Chủ tịch Kim Jong-un chỉ đạo vụ thử bệ phóng đa tên lửa “siêu khủng”

19:23 11/09/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có mặt trong vụ thử “bệ phóng đa tên lửa siêu khủng” – hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết hôm nay (11/9).

Yonhap dẫn lời một báo cáo của hãng tin Triều Tiên KCNA nói rằng ông Kim – Chỉ huy tối cao của Lực lượng vũ trang Triều Tiên – “đã đưa ra hướng dẫn thực địa cho cuộc thử nghiệm bệ phóng đa tên lửa siêu khủng hôm thứ 3”.

Ông Kim Jong-un nói rằng vụ phóng đã mang đến cơ hội thử nghiệm đầy đủ hoạt động chiến đấu, đặc điểm quỹ đạo, độ chính xác và chức năng dẫn đường của hệ thống.

KCNA không nói rõ liệu vụ thử có được coi là thành công hay không.

Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc hôm qua nói rằng Triều Tiên đã phóng 2 vật thể không xác định về phía biển Nhật Bản. Theo quân đội Hàn Quốc, những vật này được phóng về phía đông từ tỉnh Nam Pyongan ở phía tây Triều Tiên.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng tuyên bố sẵn sàng khôi phục các cuộc đàm phán phi hạt nhân với Mỹ.

Hải Yến

Theo TASS

VietBao.vn
contentlength: 1600
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..