Chủ tịch Kim Jong-il không có tài khoản ở Thụy Sỹ

15:43 08/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

“Không có bất kỳ ngân hàng Thụy Sỹ nào mở tài khoản cho nhà lãnh đạo Triều tiên Kim Jong-il”, chủ tịch Hiệp hội ngân hàng Thụy Sỹ, ông Pierre Mirabaud đã tuyên bố như vậy trong một cuộc gặp gỡ với báo chí tại Geneva.

Ông Pierre Mirabaud đã bác bỏ tin đồn rằng ông Kim có tài khoản bí mật tại ngân hàng Thụy Sỹ.

Chu tich Kim Jongil khong co tai khoan o Thuy Sy
Chủ tịch Kim của CHDCND Triều Tiên đã bị nghi ngờ là có các tài khoản tại một số ngân hàng Thụy Sỹ. Ảnh: AFP

Ông Pierre còn đảm bảo rằng, hệ thống các ngân hàng Thuỵ Sỹ cũng đã cài các chương trình tự động để khoá các giao dịch với các công dân Iran, những người có quốc tịch Iran đang sống ở nước ngoài, và cả những người hợp tác với chính quyền Iran.

Từ tháng 9-2006, chính quyền Mỹ đã cảnh báo hệ thống các ngân hàng trên thế giới không được phép tiến hành các giao dịch thương mại, buôn bán với Iran. Nếu không, họ sẽ bị buộc tội là ủng hộ khủng bố và phát triển vũ khí hạt nhân.

Hãng tin AP cũng trích lời ông Pirre Mirabaud: “Một số quốc gia từ chối thẳng thừng, chúng tôi không quan hệ tài chính với Iran, do đó, những khách hàng mang hộ chiếu Iran hay mang quốc tịch Iran đều không được thực hiện giao dịch, hay mở tài khoản tại ngân hàng của chúng tôi”.

Tuy nhiên, ông Pierre cũng lấy làm tiếc rằng: Rất nhiều người Iran đang sống ở nước ngoài. Họ hoàn toàn trong sạch và không liên quan đến các hoạt động tội ác. Thế nhưng, vì các lý do chính trị, họ không được mở tài khoản trong các ngân hàng”.

Xuân N.T (Theo Thời báo Hàn Quốc)

contentlength: 3304
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..