Chủ tịch Hyundai Motor bị kết án 3 năm tù giam

11:30 05/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Hyundai Motor bi ket an 3 nam tu giam

Ông Chung Mong-koo

(HNMĐT)- Tòa án Hàn Quốc đã kết án 3 năm tù giam đối với Chủ tịch Hyundai Motor Chung Mong-koo vì tội tham ô và lạm dụng tín nhiệm.

Ông Chung, 68 tuổi bị cáo buộc đã quyên góp 103,4 tỉ won, tương đương 110 triệu USD một cách bất hợp pháp để sử dụng cho mục đích cá nhân và chi trả cho những nhân vật chuyên vận động hành lang.

Người phát ngôn Hyundai Motor cho biết họ rất thất vọng trước phán quyết này và sẽ kháng án. Trước khi bản án được đưa ra, các nhà phân tích đã cho rằng kết luận của tòa án sẽ làm ảnh hưởng tới ngành công nghiệp ô tô của Hàn Quốc và rộng lớn hơn có thể còn là cả nền kinh tế nước này.

Huyndai là tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc và cùng với Kia Motors, công ty do Eui-sun, con trai của ông Chung đứng đầu đã là nhãn hiệu chiếm 70% số lượng xe hơi xuất khẩu của Hàn Quốc và làm cho tập đoàn này trở thành một bộ phận của kinh tế xứ sở kim chi.

Trước đó, các công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị mức án 6 năm tù giam vì tội tham ô cho ông Chung. Tuy nhiên, các luật sư đã lập luận rằng người đứng đầu Huyndai Motor chỉ nên bị phạt án treo vì việc ông bị giam trong tù có thể ảnh hưởng tới nền kinh tế Hàn Quốc. Ngoài ra họ cũng đưa ra những lý do về sức khỏe.

V.K

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2229
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..