Chủ tịch Fidel: “Tôi cảm thấy rất khoẻ"

14:46 02/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Fidel: �SToi cam thay rat khoe"Trong một bài phát biểu được đọc trên truyền hình Trung Ương, nhà lãnh đạo Cuba Fidel Castro cho biết, hiện tại tình trạng sau ca mổ của ông là rất ổn định và tinh thần cũng rất minh mẫn.

“Tôi cảm thấy rất khoẻ.” Fidel thông báo.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chính xác về việc liệu Fidel đã xuất viện hay chưa.

Trong lời phát biểu của mình, Fidel đã gửi lời cảm ơn tới những điều chúc tốt đẹp mà nhân dân trên khắp thế giới gửi tặng.

Ông cũng nhận được rất nhiều lời động viên và lời chúc chóng bình phục từ chính phủ các nước Châu Mỹ Latinh.

Đồng thời, ông khuyên nhủ người dân duy trì cuộc sống thường nhật khi ông không nắm quyền. “Mọi người cần tiếp tục nỗ lực làm việc”, chủ tịch Fidel nói.

Đây là lần đầu tiên Fidel tạm rời bỏ vị trí lãnh đạo đất nước Cuba kể từ khi lên nắm quyền vào năm 1959.

Phóng viên BBC Stephen Gibbs cho biết, hầu hết mọi người dân Cuba đều tiếp nhận tin tức về ông Fidel một cách khá bình tĩnh. Fidel Castro là một trong những nhà lãnh đạo có thời gian cầm quyền dài nhất, hơn cả 9 đời tổng thống Mỹ.

Các cửa hàng và công sở vẫn được mở cửa tại Cuba và không xuất hiện dấu hiệu gì để buộc phải nâng cao mức đảm bảo an ninh tại đây.

“Mọi thứ hiện tại vẫn rất tốt đẹp”, một nhân viên làm việc tại bệnh bệnh viện Emilio Garcia nói, “Chúng tôi chưa từng phải trải qua điều này. Nó giống như một bài test để thử xem người dân Cuba sẽ làm gì nếu thiếu Fidel.”.

Theo TPO

VietBao.vn
contentlength: 2417
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..