Chủ tịch Cuba Fidel Castro không bị ung thư

10:23 27/12/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chu tich Cuba Fidel Castro khong bi ung thu
Chủ tịch Cuba Fidel Castro

Hôm qua 26/12, bác sỹ phẫu thuật người Tây Ban Nha Jose Luis Garcia Sabrido, người đang điều trị bệnh cho ông Fidel Castro cho biết, vị lãnh đạo Cuba này không bị mắc bệnh ung thư. Ông khẳng định sức khoẻ của ông Fidel đang tiến triển tốt sau ca phẫu thuật nghiêm trọng hồi tháng 7.

Hôm 25/12, các nhà chức trách của Tây Ban Nha cho biết, tuần trước, ông Garcia Sabrido đã đến thủ đô Cuba, Havana mang theo các thiết bị y tế tiên tiến để kiểm tra tình hình sức khoẻ và xác nhận xem liệu có cần thực hiện thêm ca phẫu thuật nào khác cho ông Castro hay không. Tuy nhiên, hôm qua, bác sỹ này đã khẳng định, ông Castro không bị ung thư, và ngay bây giờ chưa cần thực hiện thêm ca phẫu thuật nào khác. Tình trạng sức khoẻ của ông Castro đang ổn định, ông đang hồi phục sau ca phẫu thuật hết sức nghiêm trọng hồi tháng 7.

Các nhà chức trách Cuba đã bác bỏ việc ông Castro bị ung thư ở giai đoạn cuối như các nhân viên tình báo của Mỹ đã tuyên bố. Khi được hỏi về khả năng quay trở lại điều hành đất nước Cuba của ông Fidel Castro, bác sỹ Garcia Sabrido khẳng định: "Nếu bình phục thì ông Fidel Castro hoàn toàn có thể trở lại điều hành đất nước".

Bác sỹ này cũng cho biết, ông thật sự ngạc nhiên về thần kinh tốt của ông Castro. "Các hoạt động trí não của ông không hề bị ảnh hưởng, đó là điều không thể tưởng tượng được", ông nói. Ông cũng nhận định thêm: "Tôi có thể khẳng định rằng chủ tịch Castro không bị mắc bất cứ căn bệnh ác tính nào".

Chủ tịch Cuba Fidel Castro đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi ông tạm thời trao quyền điều hành đất nước cho em trai mình, ông Raul Castro sau ca phẫu thuật hồi mùa hè vừa qua. Những nhận định của bác sỹ Garcia Sabrido là những đánh giá độc lập đầu tiên về tình hình sức khoẻ của chủ tịch Castro kể từ khi ông phải tiến hành ca phẫu thuật đường ruột khẩn cấp hồi tháng 7.

S.A - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3511
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..