Chính phủ Sri Lanka bác bỏ thỏa thuận hòa bình với lực lượng nổi dậy

21:19 07/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh phu Sri Lanka bac bo thoa thuan hoa binh voi luc luong noi day

Chính phủ Sri Lanka hôm qua đã bác bỏ thỏa thuận hòa bình với lực lượng Những con hổ giải phóng Tamil (LTTE) nhằm chấm dứt việc LTTE đóng cửa một kênh dẫn nước tưới ở thành phố Trincomalee thuộc miền đông bắc nước này, nguyên nhân sâu xa dẫn đến các cuộc xung đột đẫm máu mới đây làm 425 người thiệt mạng.

Người phát ngôn chính phủ Keheliya Rambukwella cho rằng vấn đề kênh tưới nước không phải là một công cụ thương lượng. Việc mở cửa kênh này là công việc của các kỹ sư Sri Lanka chứ không phải nhiệm vụ của "những kẻ khủng bố".

Thủ lĩnh cánh chính trị của LTTE S.P Thamileselvan nói với ông Hansen-Bauer rằng LTTE sẵn sàng chấm dứt phong tỏa kênh dẫn nước nói trên nhưng cảnh báo sẽ có một cuộc chiến tranh quy mô lớn nếu quân đội Sri Lanka tiếp tục tấn công chống lại họ.

Trong khi đó, quân chính phủ đã bắt đầu nã pháo vào các địa điểm nghi là nơi đóng quân của LTTE chung quanh khu vực Maavilarru ở Trincomalee trong khi các lực lượng an ninh đã phong tỏa hầu như tất cả các lối ra vào thành phố Muttur gần đó, nơi các cuộc xung đột giữa quân chính phủ và lực lượng LTTE diễn ra quyết liệt nhất trong tuần trước.

Cùng ngày, đại diện các cơ quan cứu trợ nhân đạo ở Sri Lanka, ông Jeeevan Thiagarajah, cho biết 15 người dân địa phương làm việc cho một cơ quan cứu trợ của Pháp được phát hiện đã chết trong văn phòng của họ ở thành phố Muttur.

(Theo Tin tức)

contentlength: 2848
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..