Chính khách người Hồi giáo Sunni al-Dulaimi tố cáo quân đội Mỹ đột kích nhà riêng của ông

13:37 30/09/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chinh khach nguoi Hoi giao Sunni alDulaimi to cao quan doi My dot kich nha rieng cua ong

Một chính khách người Hồi giáo Sunni có nhiều ảnh hưởng ở Iraq cho biết các lực lượng Mỹ đã đột kích tư gia của ông và bắt giữ 4 người cận vệ của ông sáng sớm hôm qua.

Ông Adnan al Dulaimi nói với báo chí rằng ông kinh ngạc trước vụ đột kích này, và cho biết thêm rằng ông là người ủng hộ phong trào hòa giải dân tộc và chống lại chủ trương chia rẽ giáo phái.

Một phát ngôn viên quân đội Mỹ ở Baghdad nói rằng ông không thể xác nhận là các lực lượng Mỹ có đột kích nhà của ông al Dulaimi hay không.

Ông al Dulaimi là người đứng đầu Hội đồng Nhân dân Iraq, một tổ chức chính trị hàng đầu đại diện cho người Hồi giáo Sunni thuộc khối thiểu số ở Iraq. Nhóm này đang hối thúc người Sunni bỏ phiếu phản đối trong cuộc trưng cầu dân ý về hiến pháp diễn ra vào tháng tới.

Họ nói rằng trong trường hợp văn kiện này được chấp thuận thì người Sunni sẽ bị loại ra bên lề nếu Iraq bị chia làm 3 khu vực riêng rẽ của người Hồi giáo Shia, người Hồi giáo Sunni và người sắc tộc Kurd.

(Theo AP)
Việt Báo
contentlength: 4124
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..