Chiến hạm Nga phát hiện được tàu ngầm Mỹ trên Địa Trung Hải

17:19 11/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

 Một tàu chiến của Nga ở Địa Trung Hải được cho là đã phát hiện ra và theo dõi tàu ngầm hạt nhân của Mỹ. Vụ việc diễn ra vào tháng 4, thời điểm Mỹ, Anh và Pháp cùng tiến hành không kích ở Syria.

Nhật báo Izvestia vừa dẫn các nguồn tin hải quân Nga cho biết, tàu hộ tống Đô đốc Essen của hạm đội biển Đen đã phát hiện ra một trong những tàu ngầm lớp Ohio của Mỹ. Tàu Đô đốc Essen rời cảng Sevastopol từ hôm 13-3 và trở về vào ngày 30-6, trong đó phần lớn thời gian nó được triển khai ở Địa Trung Hải.

Vụ bám đuổi diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ sau khi tàu Nga ghi nhận được những tín hiệu đặc trưng của tàu ngầm Mỹ. Theo hãng tin Izvestia, tàu ngầm lớp Ohio - USS Georgia, chuyên mang tên lửa hành trình, có thể là đối tượng trong vụ dò tìm này.

Chien ham Nga phat hien duoc tau ngam My tren Dia Trung Hai

Tàu ngầm Ohio của Mỹ được trang bị hàng chục tên lửa hành trình Tomahawk

Sự việc diễn ra vào tháng 4, khi Mỹ, Anh và Pháp cùng không kích Syria sau khi chính quyền Tổng thống Bashir al-Assad bị cáo buộc tiến hành tấn công bằng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, khiến ít nhất 70 người thiệt mạng.

Quân đội Mỹ luôn tuyên bố tàu ngầm lớp Ohio là loại tàu được trang bị các tên lửa chiến thuật và hệ thống thông tin liên lạc hiện siêu hiện đại. Nó có khả năng phát động các cuộc tấn công chưa từng có nhờ khả năng tàng hình và hỏa lực mạnh mẽ.

Trong khi đó, tàu hộ vệ Đô đốc Essen là một trong những tàu chiến mới được biên chế của Nga, có thể mang 8 tên lửa hành trình Kalibr. Nó đã từng phóng các tên lửa hành trình vào các mục tiêu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong thời gian xuất hiện ở Địa Trung Hải.

VietBao.vn
contentlength: 2558
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..