Cháy bệnh viện tâm thần Belarus, 30 người chết

11:41 13/10/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chay benh vien tam than Belarus 30 nguoi chet
Vị trí nơi xảy ra vụ hoả hoạn

Bộ trưởng Bộ Các tình huống khẩn cấp Nga Valery Astapov cho biết, ít nhất đã có 30 người - phần lớn là các bệnh nhân - đã thiệt mạng trong vụ cháy bệnh viện tâm thần Randilovichy tại Belarus xảy ra vào hôm qua (12/10).

Bệnh viện Randilovichy nằm gần khu vực Grodno, cách Thủ đô Minsk khoảng 200km về phía tây. Ông Astapov cho báo giới hay, một người đã mất tích và có khả năng cũng bị chết cháy trong vụ hoả hoạn. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, một bệnh nhân đã đốt lửa và gây ra vụ cháy khủng khiếp trên.

Tin cho hay, 31 bệnh nhân khác và 8 nhân viên bệnh viện đã được di tản an toàn khỏi toà nhà vốn không được trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Các nhân viên bệnh viện đã cố gắng dập đám cháy trong vô vọng và chỉ gọi cấp cứu hoả sau đó 30 phút. Tuy nhiên, khi lực lượng cứu hoả tới thì toàn bộ bệnh viện đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Bộ trưởng Astapov cho biết: ""Nếu các nhân viên bệnh viện gọi điện sớm cho chúng tôi, chúng tôi có thể sẽ cứu được nhiều người và ngăn chặn được thảm hoạ"". Ông này cho biết thêm, phần lớn bệnh nạn nhân đã bị thiêu chết trong khi đang ngủ. Phần lớn người thiệt mạng là bệnh nhân già và không có con.

Đây được coi là vụ hoả hoạn tồi tệ nhất tại Belarus kể từ năm 1952, thời điểm xảy ra vụ cháy rạp chiếu bóng tại một làng thuộc nước cộng hoà này khiến hơn 50 người bị thiêu chết.

(Trần Kiên - Theo AFP)

Việt Báo
contentlength: 3457
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..