Chặn đứng âm mưu khủng bố ở thủ đô CH Séc

09:17 07/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chan dung am muu khung bo o thu do CH Sec
Một tên khủng bố ở Praha.

Cảnh sát CH Séc tuyên bố, họ vừa chặn đứng âm mưu tấn công của một nhóm đạo Hồi cực đoan nhằm vào một Thánh đường Do Thái ở ngay giữa thủ đô Praha.

Theo lời cảnh sát, bọn khủng bố giả trang là khách du lịch đã lên kế hoạch bắt cóc khoảng 10 người qua đường và sau đó, tấn công đánh chiếm Thánh đường Do Thái. Chúng dự kiến lấy Thánh đường làm nơi cố thủ và giam giữ những con tin. Bước tiếp theo, nhóm khủng bố sẽ đưa ra những yêu cầu không thể thực hiện được trong tối hậu thư gửi chính quyền nước sở tại như: Đòi quân Mỹ rút khỏi Iraq, buộc tội Chính phủ Séc đã ủng hộ Israel xâm lược Lebanon...Sau cùng, chúng sẽ bắn chết các con tin, đốt cháy Thánh đường, rồi bí mật tẩu thoát.

Rất may là âm mưu độc ác đó đã không thể thực hiện được và những kẻ khủng bố đã bị Cảnh sát Séc tóm gọn. Chính phủ Séc vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận chính thức nào. Thủ tướng Mirek Topolanek tuyên bố: "Chính phủ chưa được phép cung cấp toàn bộ thông tin khi vụ việc vẫn chưa điều tra đến cùng". Thủ tướng xác nhận thêm: "Vụ khủng bố là có thật!".

Israel đã hoan nghênh việc ngăn chặn thành công vụ khủng bố nói trên của Chính phủ Cộng hòa Séc. Bí thư báo chí Bộ Ngoại giao Israel Mc Regev tuyên bố: "Chúng tôi biết có những nhóm khủng bố đạo Hồi cực đoan ở châu Âu đang có ý định tấn công các cơ quan đại diện Israel và người Do Thái ở châu lục này. Vụ khủng bố mới nhất nhằm vào cộng đồng người Do Thái ở Na Uy là một ví dụ. Bởi vậy, chúng tôi đang cố gắng hết sức để tự bảo vệ mình!".

Được biết, Cảnh sát Czech đã nhận được thông tin về âm mưu khủng bố này từ tháng 9/2006 và đã tăng cường các biện pháp an ninh phòng ngừa. Kể từ ngày 23/9/2006, trên tất cả các tuyến phố và công sở quan trọng ở Thủ đô Praha đã có cảnh sát vũ trang tuần tra, canh gác nghiêm ngặt. Mặc dù vậy, người dân Praha vẫn bị sốc. Họ không ngờ đất nước Trung Âu vốn rất thanh bình và hiền hòa của họ cũng đã lọt vào tầm ngắm của khủng bố.

Nước Nga cũng không tránh khỏi các vụ tấn công của các nhóm khủng bố cực đoan đạo Hồi. Cách đây không lâu, một số kẻ theo đạo Hồi quá khích đã ném gạch đá và đốt cháy 2 Thánh đường Do Thái ở ngay các thành phố đông dân Khabarovsk và Astrakhan.

Thành Nam

Việt Báo
contentlength: 4017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..