Câu lạc bộ tỉ phú thế giới tăng vọt

11:09 09/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Thành viên trong câu lạc bộ tỉ phú của thế giới đã tăng gần 1.000 người, trong đó, tài sản ròng của các thành viên tăng 35% so với năm ngoái, theo thống kê của Forbes.

Cau lac bo ti phu the gioi tang vot
Bill Gates, người dẫn đầu câu lạc bộ tỉ phú thế giới.

Năm nay, câu lạc bộ tỉ phú đạt con số kỷ lục 946 người (năm trước là 793 người), tổng giá trị tài sản đạt 3,5 nghìn tỉ USD. Nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates tiếp tục trụ vững ngôi đầu bảng trong 13 năm với tài sản ròng là 56 tỉ USD.

Forbes đã gắn sự giàu có của mọi người nhờ bất động sản, giá cả hàng hóa tăng vọt và những thị trường cổ phiếu mạnh. "Trong năm năm qua, mặc dù biến động xảy ra trên toàn thế giới, nơi nào cũng có xung đột, nhưng kinh tế toàn cầu trên thực tế đã phát triển trên 25%"", Steve Forbes, Tổng Biên tập tạp chí cho biết. "Chưa bao giờ trong lịch sử có bước tiến như vậy"".

Tuy vậy, trong khi số thành viên của câu lạc bộ tỉ phú gia tăng, vị trí dẫn đầu của Gate dường như bị thu nhỏ khi cơ đồ của ông chỉ tăng 2 tỉ USD từ năm ngoái tới nay.

Đứng hạng hai, nhà đầu tư có uy tín lớn Warren Buffet có tài sản trị giá 52 tỉ USD - tăng từ 42 tỉ USD trong năm 2006. Đại gia viễn thông người Mexico Carlos Slim Helu đứng vị trí số ba với tài sản tăng 19 tỉ USD đạt 49 tỉ USD.

Số tài sản của các thành viên tỉ phú tăng lên, thì số lượng các quốc gia có tỉ phú cũng tăng theo. Danh sách tỉ phú năm nay của Forbes có 53 nước, trong đó có những thành viên đầu tiên đến từ Serbia và Romania.

Năm kỷ lục

"Sự gia tăng số lượng tỉ phú trong danh sách phản ánh xu thế phát triển sôi nổi của kinh tế toàn cầu. Ngày càng có nhiều người phong lưu hơn trước"", ông Forbes đánh giá. "Đây là năm giàu có nhất trong lịch sử loài người".

Những thương nhân, đại gia người Nga và châu Á một lần nữa chiếm ưu thế trong danh sách. Nga có thêm 19 gương mặt mới, trong khi ông chủ Chelsea - Roman Abramovich - vẫn là người Nga giàu nhất với tài sản ròng vào khoảng 18,7 tỉ USD.

Anh có các thành viên trong câu lạc bộ tỉ phú thế giới gồm tác giả cuốn sách Harry Potter - JK Rowling, ông trùm bán lẻ Philip Green và ông chủ đua công thức một Bernie Ecclestone. Trên thực tế, London là ngôi nhà của 34 tỉ phú, trong đó đại gia thép người Ấn Độ Lakshmi đứng đầu với tài sản trị giá 32 tỉ USD.

Top năm tỉ phú 2007

Bill Gates (Mỹ, Microsoft) - 56 tỉ USD

Warren Buffett (Mỹ, nhà đầu tư) - 52 tỉ USD

Carlos Slim (Mexico, nhà tư bản công nghiệp) - 49 tỉ USD

Ingvar Kamprad (Thụy Điển, Ikea) - 33 tỉ USD

Lakshmi Mittal (Ấn Độ, thép) - 32 tỉ USD

  • Kỳ Thư (Theo BBC)

Việt Báo
contentlength: 4974
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..