Câu chuyện về trùm xã hội đen Whitey Bulger (Phần V)

14:50 02/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cau chuyen ve trum xa hoi den Whitey Bulger Phan V
Whitey Bulger

Whitey Bulger rất ghét những kẻ say rượu và bản thân hắn cũng rất ít uống rượu. Với hắn, những người nghiện rượu là những kẻ yếu đuối và hèn kém.

Nhưng ý nghĩ đó không hề cản trở việc hắn mở một quán rượu. Khi lái xe vòng quanh South Boston cùng với Stephen Flemmi vào những ngày cuối cùng của năm 1983, Whitey nhìn thấy một quán rượu và hắn đã quyết định mua lại nó. Trùm tội phạm này đang tìm kiếm một nơi để hắn có thể thường xuyên lui tới và đó chính là quán rượu Stippo’s Liquor Mart trên đường đại lộ Old Colony với một vị trí rất đẹp.

Những tuần đầu của năm 1984, Whitey và Flemmi xuất hiện tại nhà riêng của người chủ quán rượu. Whitey đặt một túi bên trong chứa đầy tiền mặt với tổng cộng 67.000 USD trên chiếc bàn ăn của Stephen Rakes và nói rằng chúng muốn mua lại quán rượu này. Rakes trả lời không hề có ý định bán quán rượu. Nhưng cái nhìn lạnh lùng của Whitey đã khiến ông ớn lạnh nhất là khi hai đứa con gái còn rất nhỏ hiện diện trong phòng. Flemmi ngồi lên chiếc ghế ở bàn ăn và nhấc đứa con gái hai tuổi của Rakes đặt lên lòng hắn. Sau đó, hắn móc khẩu súng lục đặt lên bàn, ngay trước mặt đứa bé và nó ngay lập tức chộp lấy khẩu súng, đưa lên miệng ngậm báng súng. Whitey quay lại nói với Rakes rằng: “Thật là đáng tiếc nếu không được thấy đứa con gái của ông trưởng thành.”

Biết “tiếng” của Whitey, Rakes buộc phải đồng ý bán quán rượu. Ông gọi điện thoại cho vợ là Julie, người đang làm việc tại đó và cho biết có người đã mua lại quán rượu của vợ chồng họ. Sau này, khi Julie biết toàn bộ sự việc, cô đã đến gặp người chú Joseph Lundbohm, là thám tử của cảnh sát Boston để nhờ ông ta giúp đỡ. Ông Lundbohm đến FBI và kể toàn bộ câu chuyện trên với thám tử đặc biệt John Connolly mà không hề biết rằng Whitey và Flemmi là những nhân viên chỉ điểm của FBI.

Vài ngày sau, Whitey một lần nữa đe dọa Rakes, buộc ông ta phải bán quán rượu. Rõ ràng hắn biết vợ chồng Rakes đã than phiền với FBI thông qua Thám tử Lundbohm. Sau này Connolly khai rằng không hề báo cho Whitey biết nhưng ông ta cũng không làm gì để điều tra vụ này, chỉ nói rằng hai vợ chồng Julie và Stephen Rakes đã từ chối làm nhân chứng chống lại Whitey và Flemmi, do đó không thể khởi tố vụ án.

Cuối cùng quán rượu Stippo’s Liquor Mart đã chính thức được bán cho Kevin Weeks, một đàn em của Whitey và được đổi tên thành South Boston Liquor Mart. Một trong những khách hàng quen thuộc của Whitey là các nhân viên FBI. Năm 1990, khi cảnh sát lục soát quán rượu này đã tìm thấy một hoá đơn cho thấy, quán rượu của Whitey đã bán rất nhiều rượu cho một cuộc liên hoan Giáng Sinh của cơ quan FBI ở Boston. Trên tờ hóa đơn này có ghi rõ số rượu mà thám tử đặc biệt Dick Baker, một người bạn thân của John Connolly đã mua.

Sau này, Whitey còn mua luôn cả quán rượu Rotary Variety Store ngay bên cạnh. Khi một khách hàng của quán rượu Rotary Variety Store mua một vé lô-tô và trúng 14,3 triệu US, Whitey đã yêu cầu người này phải “chung chi” cho bọn chúng. Cuối cùng Whitey và hai đàn em của hắn đã hưởng một nửa số tiền.

Cuối cùng, các nhà điều tra đã tìm được chứng cớ (rất ngẫu nhiên) để có thể buộc tội Whitey Bulger. Nó đã nằm trong ngă tủ đựng hồ sơ hơn mười năm trời trước khi được dùng đến. Năm 1983, cảnh sát tiểu bang Massachusetts đã đặt máy nghe trộm trong quán Heller’s Café ở Chelsea vì nghi ngờ địa điểm này là một “ngân hàng của các tay cá độ đua ngựa”, ở đây những tờ ngân phiếu từ những tay cờ bạc được đổi ra tiền mặt. Những tay cá độ ở khắp khu vực Boston đã tụ tập về đó để làm ăn và cảnh sát tiểu bang đã nghe được những cuộc trò chuyện giữa chúng và phát hiện ra hoạt động cờ bạc bất hợp pháp rất lớn ở đó.

Mời các bạn đón đọc phần cuối vào ngày 3/6!

(Tổng hợp)
Việt Báo
contentlength: 8076
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bất bình trước clip Nữ quản lý bắt nhân viên xếp hàng để tát và ép bò trên sàn
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..