Cậu bé 15 tuổi "thú nhận" giết bà Bhutto

20:39 20/01/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cau be 15 tuoi thu nhan giet ba Bhutto
Hình ảnh bà Bhutto trước khi bị ám sát.

Hôm qua 19/1, cảnh sát Pakistan cho biết họ vừa bắt giữ một cậu bé 15 tuổi gần biên giới Afghanistan. Cậu thiếu niên này đã thú nhận mình là một thành viên trong nhóm có nhiệm vụ ám sát nhà lãnh đạo đối lập Benazir Bhutto.

Đây là vụ bắt đầu tiên có liên quan đến vụ giết hại bà Bhutto hồi tháng trước.

Theo một quan chức giấu tên, cậu bé này bị bắt hôm 17/1 vì có liên quan đến một âm mưu tấn công người Shiites trong lễ hội Ashoura diễn ra trong ngày hôm nay 20/1.

Các quan chức an ninh cho hay cậu bé trên đã khai rằng cậu ta thuộc nhóm được đào tạo để hỗ trợ cuộc tấn công nếu như nỗ lực ám sát đầu tiên bị thất bại.

Cậu bé không được tiết lộ danh tính này đã bị bắt cùng với một chiến binh cấp cao khác ở tỉnh biên giới tây bắc của Pakistan. Cậu thiếu niên cũng tiết lộ, Baitullah Mehsud, chỉ huy lực lượng chiến binh địa phương, là kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ ám sát bà Bhutto.

Các quan chức Pakistan trước đó cũng đã cáo buộc Mehsud tham gia vụ giết hại bà Bhutto nhưng tên này đã phủ nhận bất kỳ sự liên quan nào. Giám đốc Cơ quan phản gián trung ương Mỹ (CIA) cũng từng ám chỉ Mehsud có liên quan đến vụ ám sát.

Tuy nhiên Maulvi Mohammed Umar, một kẻ được cho là phát ngôn viên cho Mehsud, đã bác bỏ cáo buộc trên. "Đó chỉ là một hành động tuyên truyền của chính phủ... chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi không liên quan đến vụ giết hại bà Benazir Bhutto."

Bộ trưởng Nội vụ Pakistan Kamal Shah đã xác nhận việc bắt giữ 2 kẻ tình nghi nói trên và cho biết các nhà điều tra đang nỗ lực lấy lời khai của kẻ thứ 2 trước khi chấp nhận lời thú nhận của cậu bé 15 tuổi.

Kiệt Linh - (Theo BBC, AP)

Việt Báo
contentlength: 3284
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..