Với tổng chiều cao của cả hai người gộp lại là trên 5m, hai vợ chồng này không thể đi lại bằng các phương tiện công cộng như người bình thường.

Cặp vợ chồng này là anh Sun Ming, 33 tuổi, và chị Xu Yan, 29 tuổi, đã được ghi tên vào Sách kỷ lục Guinness từ năm 2015 cho hạng mục “cặp vợ chồng cao nhất thế giới”.

Đều là những ngôi sao thể thao nổi tiếng tại Trung Quốc, anh Sun Ming là một cầu thủ bóng rổ trong khi vợ anh là một vận động viên bóng ném. Trong kỳ Đại hội Thể thao Quốc gia 2009, anh Sun Ming gặp chị Xu Yan và nên duyên từ đó. Hai người tổ chức một đám cưới đẹp như mơ vào năm 2013 ở thủ đô Bắc Kinh, với sự góp mặt của nhiều ngôi sao nổi tiếng.

Cap vo chong cao tong cong gan 5m, giuong cuoi phai thiet ke dac biet moi vua

Cặp vợ chồng cao nhất thế giới sun Ming và Xu Yan.

Với chiều cao hơn 2,36 m, anh Sun Ming trông vô cùng to lớn khi đứng cạnh người vợ cao 1,87 m, của mình. Tổng chiều cao của cả hai là 4,2347m, cặp vợ chồng thể thao này đã giữ kỷ lục gia đình cao nhất thế giới và chưa có ai vượt qua được.

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế với chiều cao khủng, cặp vợ chồng này thường xuyên gặp phải những khó khăn trong đời sống thường ngày. Cặp đôi cho biết: “Chúng tôi thường xuyên gặp bất tiện khi đi du lịch và sử dụng các phương tiện công cộng như xe hơi, xe buýt, kể cả là máy bay. Thậm chí ở phòng khách sạn cũng không được thoải mái vì không thể đứng thẳng. Tôi luôn phải chật vật để chui vào ô tô. Tuy nhiên chúng tôi đã quen với điều đó”.

Trong đêm tân hôn, anh Sun Ming cho biết, hai vợ chồng phải thiết kế một chiếc giường cưới đặc biệt với chiều dài hơn giường bình thường thì mới có thể đủ chỗ cho hai vợ chồng nằm.

Cap vo chong cao tong cong gan 5m, giuong cuoi phai thiet ke dac biet moi vua

Cap vo chong cao tong cong gan 5m, giuong cuoi phai thiet ke dac biet moi vua

Với tổng chiều cao gần 5m, hai vợ chồng đã được ghi danh vào Sách kỷ lục Guinness.

Tại lễ vinh danh của Sách kỷ lục Guinness, anh Sun Ming chia sẻ: “Ở Trung Quốc, văn hóa rất khác biệt. Cha mẹ tôi không đồng ý cho tôi lấy một người con gái chỉ cao 1,5m. Thay vào đó, họ yêu cầu tôi hãy tìm người nào cao hơn để kết hôn”.

Còn chị Xu Yan thì chia sẻ, chị cũng nghĩ mình sẽ phải lấy một người đàn ông cao hơn mình, nhưng cao như anh Sun Ming chồng chị hiện nay thì đúng là điều chị chưa từng mơ. Hai vợ chồng rất mong ước sẽ sinh ra con cái sở hữu chiều cao vượt trội như mình.

Hạnh Nguyễn
VietBao.vn
contentlength: 4338
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..