Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ 30 nghi phạm mua bán súng trực tuyến

16:56 07/12/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 7/12, cảnh sát tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc, đã bắt giữ 30 nghi phạm liên quan đến sản xuất và kinh doanh súng đạn bất hợp pháp.

Trong chuyên án kéo dài hơn 200 ngày tại các địa phương gồm Hà Nam, Chiết Giang, Hồ Nam, Giang Tây và Thượng Hải, cảnh sát thành phố An Thuận đã thu giữ 80 khẩu súng và hơn 4.500 viên đạn, 3 chiếc máy dùng để sản xuất súng đạn và hơn 2.000 linh kiện. 

Canh sat Trung Quoc bat giu 30 nghi pham mua ban sung truc tuyen

Số lượng đạn trong vụ bắt giữ lên tới hàng ngàn viên

Theo cảnh sát thành phố An Thuận, cơ quan này đã tiến hành điều tra vụ việc sau khi phát hiện một bưu kiện chứa đạn trong chiến dịch thanh tra toàn diện hệ thống bưu chính tại địa phương. 

Thời gian gần đây, Cảnh sát Trung Quốc liên tục bắt giữ và phá các tổ chức tội phạm liên quan đến hoạt động sản xuất, vận chuyển và buôn bán vũ khí có quy mô lớn

Canh sat Trung Quoc bat giu 30 nghi pham mua ban sung truc tuyen

Cảnh sát Trung Quốc thời gian gần đây liên tục bắt giữ các đối tượng buôn bán vũ khí quy mô lớn

Để tránh sự phát hiện của nhà chức trách, các đối tượng sản xuất và buôn bán súng đạn bất hợp pháp ở Trung Quốc thường tiến hành rao bán và giao dịch thông qua Internet, sau đó tháo rời các bộ phận, gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh tới tay những kẻ mua hàng. Cuối cùng, những đối tượng mua “hàng nóng” sẽ tự tay lắp ráp các linh kiện thành khẩu súng hoàn chỉnh

Pháp luật Trung Quốc nghiêm cấm người dân sản xuất, buôn bán và sở hữu súng đạn. Những người sở hữu súng đạn trái phép có thể bị phạt tù lên đến 7 năm.

VietBao.vn
contentlength: 2644
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..