Cảnh sát Thái Lan phá vỡ âm mưu tấn công tư dinh Thủ tướng

16:43 24/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canh sat Thai Lan pha vo am muu tan cong tu dinh Thu tuong

Cảnh sát kiểm tra chiếc xe và phát hiện bom cùng thuốc nổ

(HNMĐT)- Cảnh sát Thái Lan hôm nay 24/8 đã phá một âm mưu tấn công Thủ tướng Thaksin Shinawatra khi vô hiệu hóa một quả bom được giấu trong một chiếc xe hơi gần nhà riêng của Thủ tướng tại thủ đô Bangkok.

Cảnh sát cũng cáo buộc Trung úy Thawatchai Klinchana, sĩ quan lực lượng An ninh Nội địa Thái Lan đã liên quan đến âm mưu chống lại Thủ tướng Thaksin vì đã sở hữu thuốc nổ bất hợp pháp. Thiếu tướng Montree Jamroon cho biết Trung úy Thawatchai có thể sẽ bị cáo buộc thêm một số tội danh khác khi quá trình điều tra hoàn tất.

Theo Đại tá Kosol Ngampramuan, chỉ huy lực lượng tháo dỡ bom mìn, một quả bom nặng 25 kg và 10 khối thuốc nổ nữa đã được tìm thấy trong chiếc xe hơi mà Trung úy Thawatchai lái lòng vòng quanh tư dinh của ông Thaksin cho tới khi cảnh vệ thông báo với cảnh sát. Thawatchai bị bắt sau khi định tẩu thoát.

Trước đó, vào thứ ba vừa qua, Bộ trưởng Nội vụ Kongsak Wantana cho hay ông đã nhận được thông tin tình báo về âm mưu tấn công Thủ tướng Thaksin, người đã từng phải từ chức sau làn sóng biểu tình vào năm ngoái với cáo buộc tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Trong khi đó, phát biểu với các phóng viên Thủ tướng Thaksin cho biết "Tôi đã biết về kế hoạch tấn công tôi và gia đình tôi 2 tuần trước đây. Gia đình tôi phải thận trọng hơn trong thời gian này. Tôi biết những người đứng sau âm mưu trên nhưng không thể nói rõ họ là ai. Đấy là nhiệm vụ của các điều tra viên".

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan Surapong Suebwonglee khẳng định Thủ tướng Thaksin đã phản ứng một cách khá bình tĩnh với thông tin về âm mưu đánh bom nhưng đã cách chức Phó Chỉ huy lực lượng An ninh Nội địa, một cơ quan an ninh và tình báo hàng đầu Thái Lan, Tướng Pallop Pinmanee. Trung úy Thawatchai làm việc dưới quyền của ông Pallop.

"Thủ tướng không lo sợ nhưng chính phủ đã ban bố các biện pháp để ngăn chặn những sự việc không mong muốn này", người phát ngôn nói.

Theo nguồn tin cảnh sát, trong quá trình thẩm vấn, Thawatchai chỉ nhận là lái xe cho Tướng Pallop nhưng không công nhận đã có âm mưu đánh bom.

 

Minh Nhật

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 3342
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..