Cảnh sát Philippines truy lùng Võ Văn Đức

10:26 07/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canh sat Philippines truy lung Vo Van Duc
Ngày 5/1, cảnh sát Philippines ráo riết truy lùng trên cả nước tên Võ Văn Đức - kẻ đã từng dọa đặt bom ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan - vì có âm mưu gây khủng bố tại Hội nghị cấp cao ASEAN sẽ diễn ra tại n

Theo Bộ trưởng Tư pháp Philippines Raul Gonzalez, một nguồn tin từ Canada báo về Philippines cho biết tên Nguyễn Văn Đức (còn gọi là Vinh Nguyễn Tân, 46 tuổi, người Mỹ gốc Việt) đang lên kế hoạch tấn công Hội nghị cấp cao ASEAN và Đông Á tổ chức tại TP Cebu từ ngày 10 đến 15/1.

Ông Gonzalez cho biết, nhiều khả năng tên Đức vẫn còn quanh quẩn ở Philippines, do đó mối đe dọa khủng bố là có thật.

Đức hiện là thủ lĩnh nhóm Chính phủ lâm thời Việt Nam tự do (FVRG), từng bị bắt tại Manila năm 2001 trong lúc chuẩn bị bom tấn công Đại sứ quán Việt Nam ở Manila .

Đến năm 2005, y được một số quan chức tham ô của cơ quan di trú Philippines thả với một hộ chiếu Philippines . Đức mất dạng từ đó, và những nỗ lực tìm kiếm tên này đều không có kết quả.

Tên Đức cũng đang bị Thái Lan truy nã vì đặt bom Đại sứ quán Việt Nam ở Thái Lan năm 2001. Tên này cũng đã tấn công một phái đoàn ngoại giao của Việt Nam tại London ( Anh) vào năm 2000. Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã dẫn độ tên này sang Thái Lan vào hồi cuối năm 2006. Chưa hiểu tại sao hắn lại có thể thoát ra ngoài.

(theo Sài Gòn Giải Phóng/AFP)

Việt Báo
contentlength: 3586
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..