Cảnh sát New York bắn chết một người không vũ khí

15:23 27/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canh sat New York ban chet mot nguoi khong vu khi

Cảnh sát không tìm thấy vũ khí trên chiếc xe của các nạn nhân

(HNMĐT)- Một người đàn ông không vũ trang đã bị cảnh sát tại New York City bắn chết chỉ vài giờ trước khi anh tổ chức lễ cưới.

Hai người bạn của nạn nhân đã bị thương trong vụ việc xảy ra bên ngoài một câu lạc bộ thoát y, nơi họ tổ chức lễ ăn mừng trước đám cưới. Tổng cộng đã có 21 phát đạn trúng chiếc xe khi nó bị cảnh sát xả súng bắn 50 phát đạn.

Người lái xe là Sean Bell và anh đã chết khi trên đường tới bệnh viện. Joseph Guzman, một trong hai người bị thương đã bị trúng ít nhất 11 phát đạn và đang trong tình trạng nguy kịch tại bệnh viện. Người còn lại là Trent Benefield bị bắn 3 phát đạn và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Thị trưởng New York Michael Bloomberg cho biết cảnh sát đã hành động để ngăn chặn một vụ đấu súng do họ có lý do nghi ngờ rằng một vụ việc như vậy có thể xảy ra. Tuy nhiên nhà hoạt động xã hội Al Sharpton đã yêu cầu cảnh sát giải thích về hành động trên. Ông cũng chỉ trích cảnh sát đã trói tay hai người bị thương khi họ đang cấp cứu tại bệnh viện.

Cảnh sát trưởng New York Raymond Kelly cho hay câu lạc bộ này đang bị theo dõi vì tình nghi dính líu đến các hoạt động buôn bán vũ khí, ma túy và mại dâm.

Theo cảnh sát trưởng Kelly, 3 người này cũng đang bị cảnh sát theo dõi sau khi một cảnh sát chìm bên trong câu lạc bộ thông báo rằng 3 người đàn ông trên nằm trong một nhóm người có liên quan đến vụ tranh cãi với một người bên ngoài câu lạc bộ.

Khi 3 nạn nhân rời câu lạc bộ xe của họ đã va phải một cảnh sát mật và một xe cảnh sát không có dấu hiệu xe công vụ khiến 5 trong số 7 cảnh sát có mặt tại hiện trường nổ súng. Tuy nhiên không có loại vũ khí nào được tìm thấy trong người 3 nạn nhân và trong xe của họ. Một cuộc điều tra đã được tiến hành.

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2980
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..