Cảnh sát Hàn Quốc được báo động để bảo vệ Quốc hội

16:48 09/02/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay (9/2), hàng nghìn cảnh sát chống bạo động Hàn Quốc đã phong toả khu nhà Quốc hội tại Thủ đô Seoul sau khi nông dân nước này "thề" sẽ tiến hành một cuộc biểu tình lớn chống lại Hiệp định Tự do thương mại đầu tiên ký giữa Hàn Quốc và Chile.

Canh sat Han Quoc duoc bao dong de bao ve Quoc hoi
Cảnh sát chống bạo động Hàn Quốc đang triển khai việc phong toả khu nhà Quốc hội.

Theo lời các nhân chứng, hàng chục xe cảnh sát được sử dụng làm rào chắn tại các ngả đường dẫn tới nhà Quốc hội. Khoảng 9.000 cảnh sát được huy động tham gia vào chiến dịch này.

Các nguồn tin cho biết, phần lớn nghị sĩ Hàn Quốc đang thúc đẩy việc bỏ phiếu nhằm thông qua hiệp định nói trên. Tháng trước, Thượng viện Chile đã phê chuẩn hiệp định, song tại Hàn Quốc, hiệp định đã 2 lần bị hoãn lại do các cuộc biểu tình. Bộ trưởng Tài chính và Kinh tế Kim Jin-Pyo cảnh báo rằng việc trì hoãn phê chuẩn hiệp định lâu hơn sẽ làm giảm niềm tin của quốc tế đối với hàng xuất khẩu của Hàn Quốc.

Theo phía nông dân Hàn Quốc, Hiệp định Tự do thương mại sẽ khiến thị trường nước này tràn ngập các nông sản Chile.

Hiện Hàn Quốc đã ký kết gần 300 hiệp định tự do thương mại song phương và đa phương, song vẫn còn 5 nước khác thuộc Tổ chức Thương mại thế giới chưa ký kết hiệp định loại này vvới Hàn Quốc.

(Huyền Trang - Theo AP)

Việt Báo
contentlength: 3056
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..