Cảnh sát Đức vừa phá một âm mưu cuồng sát

16:17 28/07/2016
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cảnh sát Đức vừa thông báo bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi được cho đã lên kế hoạch thực hiện một vụ cuồng sát. Tên này có quan hệ với đối tượng thực hiện vụ xả súng ở Munich hôm 22/7 làm 9 người thiệt mạng.

 

Canh sat Duc vua pha mot am muu cuong sat
Cảnh sát Đức thông báo bắt giữ một thiếu niên 15 tuổi được cho đã lên kế hoạch thực hiện

một vụ cuồng sát.

Nhờ chỉ dấu từ một nguồn tin, cảnh sát Đức tại thành phố Ludwigsburg, bang Baden-Württemberg đã bắt giữ đối tượng này rạng sáng 26/7. Nguồn tin cho biết đối tượng này có quan hệ với đối tượng thực hiện vụ cuồng sát ở Munich và từng liên lạc qua Internet với hung thủ xả súng làm 9 người thiệt mạng tại trung tâm mua sắm Olympia.

Đối tượng đã đăng tải các bức ảnh và những kế hoạch cho thấy có thể y đang nung nấu thực hiện một vụ cuồng sát.

Khám xét nơi ở tại nhà bố mẹ đối tượng, các nhà điều tra đã thu giữ rất nhiều chứng cứ, trong đó có nhiều vỏ đạn loại nhỏ, dao, kế hoạch chạy trốn tại trường học của y, cùng nhiều hóa chất, vật liệu và hướng dẫn chế tạo thiết bị nổ. Đối tượng này hiện đã được đưa vào trông giữ và điều trị ở một cơ sở tâm thần thanh thiếu niên.

Trong một diễn biến liên quan, chiều 27/7, cảnh sát Đức đã phải ra lệnh sơ tán trung tâm mua sắm Weserpark ở Bremen để truy tìm một người tị nạn Algieria, 19 tuổi, bị tâm thần và có tiền sử gây bạo lực.

Người này đã trốn khỏi một cơ sở tâm thần và không rõ có vũ khí hay không. Tuy nhiên, theo các bác sỹ, thanh niên này có thể gây nguy hiểm cho người lạ và chính bản thân.

Nước Đức đã được đặt trong tình trạng báo động cao sau hàng loạt vụ tấn công bạo lực gây nhiều thương vong thời gian qua. Vĩnh Kỳ Theo Daily Stars

VietBao.vn
contentlength: 2848
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..