Cảnh sát Canada công bố danh tính kẻ tấn công trường học

11:40 15/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Canh sat Canada cong bo danh tinh ke tan cong truong hoc

Kimveer Gill

(HNMĐT)- Cảnh sát Canada vừa công bố danh tính của kẻ đã gây ra vụ tấn công ngôi trường Dawson tại Montreal. Hắn là Kimveer Gill, 25 tuổi.

Theo cảnh sát, Gill sống tại Montreal và có một trang web riêng, trên đó là hơn 50 bức ảnh chụp hắn đang cầm nhiều khẩu súng khác nhau ở rất nhiều tư thế trong một

bộ quần áo màu đen.

 

"Tên anh ta là Trench, là sứ giả của Thần chết", Gill viết trong phần giới thiệu bản thân trên trang web.

Tên này đã xuất hiện bên ngoài trường Dawson cùng 3 khẩu súng vào trưa thứ tư và bất ngờ nổ súng bắn tới tấp, sau đó hắn tiếp tục lao vào khu nhà ăn khi nhiều sinh viên đang ăn trưa làm 1 nữ sinh viên thiệt mạng và 19 người khác bị thương trước khi bị cảnh sát bắn hạ. 6 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Montreal.

Một số người đã bắt đầu tỉnh lại sau khi được phẫu thuật vết thương. Tuy nhiên hai người vẫn đang trong tình trạng cực kỳ nguy kịch. Được biết đã có những nạn nhân bị trúng nhiều vết đạn.

Cảnh sát thuộc đội đặc nhiệm SWAT đã lập tức có mặt tại hiện trường 3 phút sau khi vụ việc kinh hoàng bắt đầu vào 12:45, giờ địa phương, song một số cảnh sát cũng đã có mặt tại đây và hành động nhanh chóng đó của họ đã cứu sống được nhiều mạng người.

Cảnh sát đã loại bỏ khả năng đây là một hành động khủng bố hay vì động cơ phân biệt chủng tộc. Cảnh sát trưởng Montreal Yvan Delorme cho hay Gill đã bắn lung tung, không nhằm vào một mục tiêu nào cho tới khi cảnh sát có mặt và tên này bắt đầu tấn công họ.

Trường Dawson nằm ở trung tâm Montreal, có khoảng 10.000 sinh viên và sẽ đóng cửa cho đến ngày thứ hai khi cảnh sát đang tiến hành điều tra.

V.K

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 2876
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..