Cảnh sát Ấn Độ vào cuộc sau vụ việc 80 người chết vì rượu độc

19:17 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ấn Độ từ lâu đã phải vật lộn với vấn đề rượu giả hoặc rượu bất hợp pháp – sản phẩm giá rẻ và sẵn có vốn được nhiều người nghèo sử dụng.

Canh sat An Do vao cuoc sau vu viec 80 nguoi chet vi ruou doc

Gần 100 người ở Ấn Độ tử vong vì rượu lậu. Ảnh: CNN

Gần đây, hàng chục trường hợp tử vong liên quan tới ngộ độc rượu đã được báo cáo ở bang Uttar Pradesh, với 36 người chết ở quận Saharapur và 8 người ở quận Kushinagar. Ngoài ra, 36 người khác cũng được ghi nhận đã chết vì rượu lậu ở quận Haridwar của bang Uttarakhand.

Ông Janmejay Khanduri, cảnh sát trưởng của khu vực, nói với CNN rằng họ đã bắt giữ 2 nghi phạm bị buộc tội bán rượu bất hợp pháp. "Từ các cuộc điều tra, chúng tôi đã phát hiện ra rằng hóa chất được vận chuyển từ Haridwar đến Saharanpur", ông nói, đồng thời cho biết các nhà chức trách đang chờ kết quả xét nghiệm để xác nhận loại hóa chất độc hại được sử dụng.

Cho đến nay, ít nhất 400 lít rượu mạnh bất hợp pháp đã bị cảnh sát ở cả 2 bang thu giữ. "Về nguồn gốc của rượu, chúng tôi đã tìm thấy dấu vết tại một số địa điểm trong các khu rừng nơi sản xuất rượu", ông Dinesh Kumar, cảnh sát trưởng khu vực Saharanpur nói. "Có 3 hoặc 4 ngôi làng chứa chấp những tên tội phạm làm nghề này".

Tử vong do rượu rẻ tiền, rượu được ủ bất hợp pháp - thường chứa methanol độc hại không phải là hiếm ở Ấn Độ. Hồi năm 2015, hơn 100 người Ấn Độ từng chết vì uống rượu được nấu bất hợp pháp tại một khu ổ chuột ở Mumbai, trong khi hơn 160 người khác cũng tử vong vì uống một mẻ rượu độc hại ở Tây Bengal năm 2011.

Theo SafeProof - một nhóm vận động chống rượu giả, rượu bất hợp pháp, methanol có thể khiến mọi người cảm thấy nâng nâng, nhưng ngay cả một lượng rất nhỏ cũng có thể gây độc. Ngộ độc methanol có thể gây lú lẫn, chóng mặt, buồn ngủ, đau đầu và không có khả năng phối hợp các cử động cơ bắp. Nó có thể dẫn đến buồn nôn, nôn và suy tim hoặc suy hô hấp.

VietBao.vn
contentlength: 3090
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..