Campuchia trục xuất 29 công dân Trung Quốc

20:47 17/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Campuchia hôm nay (17/7) đã bắt 29 công dân Trung Quốc vì bị nghi liên quan đến lừa đảo qua mạng và sẽ trục xuất vào tuần tới.

Campuchia truc xuat 29 cong dan Trung Quoc

Các nghi phạm Trung Quốc bị Campuchia trục xuất tại sân bay trước khi về nước hôm 6/7 - Ảnh: Reuters.

29 công dân Trung Quốc bị bắt hôm nay (17/7) ở thủ đô Phnom Penh, không có luật sư do việc này sẽ được giải quyết tại Trung Quốc, Reuters dẫn lời Uk Heisela, người đứng đầu bộ phận điều tra nhập cư, Bộ Nội vụ Campuchia cho biết. Các nghi phạm được cho là tham gia lừa đảo qua mạng viễn thông, và nạn nhân là những người ở Trung Quốc.

Phía Trung Quốc tiết lộ, nước này sẽ điều một máy bay sang Campuchia vào tuần sau để đưa các nghi phạm về nước.

"Họ sẽ bị trục xuất khi hoàn thành mọi thủ tục. Trung Quốc dự kiến đón họ trong vòng muộn nhất là một tuần", theo Uk Heisela.

Hồi đầu tháng, Campuchia cũng trục xuất 74 công dân Trung Quốc bị Bắc Kinh truy nã do nghi tham gia tống tiền qua mạng và điện thoại. Cảnh sát Campuchia cho hay, nước này những năm gần đây đã trục xuất hơn 500 công dân lừa đảo, tống tiền về nước.

VietBao.vn
contentlength: 1946
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

15 câu nói truyền cảm hứng của tỷ phú Bill Gates, nhất định không được bỏ qua
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

IS dọa thảm sát lớn chưa từng thấy dịp World Cup 2018

Khủng bố IS vừa đưa ra lời cảnh báo ớn lạnh, ngay trước khi vòng chung kết World Cup 2018 diễn ra ở Nga, khi tuyên bố sẽ tiến hành một loạt các vụ tấn công đẫm máu ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.