Campuchia bắt 31 người Trung Quốc phạm tội tống tiền

20:52 17/07/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Giới chức Campuchia cho biết, sau khi củng cố, hoàn tất hồ sơ, 31 đối tượng người Trung Quốc phạm tội tống tiền sẽ bị trục xuất về nước.

Sáng 17/7, cảnh sát Campuchia cùng lúc xông vào 3 khách sạn khác nhau ở thủ đô Phnom Penh, bắt 31 người Trung Quốc đang tạm trú tại đây. Những người này đã thuê khách sạn ở 3 nơi khác nhau từ nhiều ngày qua để thực hiện hành vi tống tiền các doanh nghiệp qua điện thoại và đường Internet.

Campuchia bat 31 nguoi Trung Quoc pham toi tong tien
Các đối tượng bị bắt giữ.

Tướng Ok Hayxayla, Cục trưởng Cục điều tra và chấp hành pháp luật Bộ Nội vụ Campuchia cho biết, khi hiểu rõ những hoạt động của doanh nghiệp, chúng đã điện thoại và nói chuyện trực tiếp với Giám đốc điều hành hoặc gửi thư qua email để “xin tiền”, nếu không cho chúng sẽ có các hành động chống phá như bắt cóc người thân hoặc gây ra hỏa hoạn.

Các chuyên gia an ninh nhận định, đây là loại hình thức tống tiền mới; các nạn nhân hầu hết là những doanh nghiệp ở Trung Quốc và Campuchia.

Tướng Ok Hayxayla cho biết thêm, sau khi củng cố hồ sơ xong, các tội phạm này đều bị trục xuất về nước./.

PV/VOV-Phnom Penh

VietBao.vn
contentlength: 1942
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Kinh hoàng: Người phụ nữ mắc kẹt vào tàu, bị kéo lê dọc đường ray
00:00 / --:--

TIN Thế Giới NỔI BẬT

"Quan huyện" khích dân nghèo bán vợ để xây nhà vệ sinh

Trong một nỗ lực nhằm thúc đẩy người dân Ấn Độ xây nhà vệ sinh, một thẩm phán cấp huyện ở bang Bihar vừa đưa ra tuyên bố gây sốc rằng, những ai nói không có tiền xây nhà vệ sinh, hãy "bán hoặc đấu giá vợ" họ.

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Tong thong Donald Trump

Tổng thống Donald Trump

Căn áp mái rộng hơn 510 mét vuông trên tháp Trump World Tower đang được một hoàng tử giấu tên hỏi mua với giá 34,5 triệu USD.