Campuchia: Tăng cường chống tội phạm bóc lột tình dục trẻ em

10:42 28/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 12 người nước ngoài về tội lạm dụng tình dục trẻ em. Những kẻ bị bắt giữ bao gồm 3 người Mỹ, 4 người Đức, 1 người Thụy Sỹ có hành vi tiếp tay cho người nước ngoài bóc lột tình dục trẻ em.

Campuchia Tang cuong chong toi pham boc lot tinh duc tre em
Một kẻ buôn người bị cảnh sát bắt

Kể từ năm 2003, nhà chức trách Campuchia đã bắt giữ và trục xuất ít nhất 6 công dân Mỹ. Một trong số này là Micheal John Koklich, người California.

Tên này trong khi chạy trốn cảnh sát Campuchia đã đâm vào phó chỉ huy trưởng cảnh sát chống buôn lậu Phnom Penh làm ông này bị trọng thương.

Cuối tháng 7, cảnh sát đã bắt giữ Terry Darrel Smith. Theo Phái đoàn tư pháp quốc tế tại Campuchia, tên này có quan hệ tình dục với 2 em gái vị thành niên.

Smith sẽ bị trục xuất về Mỹ và chắc chắn phải đối mặt với bản án thích đáng tại đây. 15 năm trước, Smith cũng đã bị kết tội lạm dụng tình dục trẻ em. Bessape Phillipe, công dân Bỉ bị bắt gần đây, từng ngồi tù 3 năm vì có quan hệ tình dục với nhiều trẻ em nam từ 14 – 16 tuổi.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các tổ chức quốc tế, nỗ lực chống bóc lột tình dục trẻ em tại Campuchia còn gặp rất nhiều khó khăn bởi thủ phạm thường là những khách du lịch dài ngày, có quan hệ mật thiết với người dân địa phương. Nếu bị phát hiện hành vi phạm tội, những kẻ này sẽ dùng tiền mua chuộc gia đình để họ không thông báo vụ việc với chính quyền.

HH
Theo CSM

Việt Báo
contentlength: 2868
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..