Cameroon: Đắm thuyền, 63 người thiệt mạng

09:08 06/02/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cameroon Dam thuyen 63 nguoi thiet mang
Ảnh chỉ mang tính minh hoạ

Một con thuyền gỗ chở quá tải bị đắm khi sóng biển dâng cao ở ngoài khơi bờ biển Cameroon, làm ít nhất 63 người thiệt mạng, một quan chức chính phủ hôm qua (5/2) cho biết. Ngoài ra, 15 hành khách khác được cho là đã thoát chết, nhưng còn ít nhất 20 người nữa vẫn đang bị mất tích hoặc cũng đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này.

Ông Peter Itoe, một quan chức của quận Limbe qua điện thoại cho biết, con thuyền đang trên đường đến Nigeria thì bị đắm tối hôm thứ bảy 2/3 gần ngôi làng Mabeta ở Cameroon. 63 người trong số khoảng 100 hành khách có mặt trên thuyền thiệt mạng và đã được chôn cất.

Ông Itoe cho hay: "Qua những người còn sống sót chủ yếu là người Nigeria, chúng tôi được biết, ban đầu, con thuyền chỉ chở khoảng 29 hành khách. Nhưng trên đường đến Oron, Nigeria, thêm các hành khách khác lên thuyền. Và do đó, con thuyền đã trở nên quá tải với hơn 100 hành khách và 4 phương tiện chở trên thuyền".

Ông này cũng cho biết thêm, sóng dâng cao đã tràn vào boong thuyền. Nước ngập cùng với sức nặng quá tải của hành khách và hàng hoá đã làm thuyền lật úp và chìm nghỉm.

Cũng theo ông Itoe, những người ở trên thuyền chủ yếu là các thương nhân người Nigeria, tuy nhiên chưa biết rõ danh tính của những người thiệt mạng. Lý do chủ yếu là do họ đã sang Cameroon trái phép hoặc giấy tờ tuỳ thân của họ đã bị trôi mất khi con thuyền bị đắm.

Ông Itoe không cho biết số người sống sót, nhưng nhà báo Christopher Fon đã đến thị sát hiện trường ở phía tây nam của thủ đô Yaounde cho biết, có 15 người đã thoát nạn. Chưa xác định được trọng tải của con thuyền này.

Nhà báo Fon cho hay, các thi thể nạn nhân xấu số đã được tìm thấy đang trôi nổi dọc bờ biển và gần các bãi biển. Các thi thể này được các đơn vị hải quân Cameroon tìm kiếm, sau đó họ sẽ được chôn cất tập trung trong 6 ngôi mộ lớn ở Mabeta, Cameroon.

S.A - (AP)

Việt Báo
contentlength: 3533
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..