Cam kết mới của Tổng thống Venezuela

00:29 15/05/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cam ket moi cua Tong thong Venezuela
Ông Chavez (giữa) sử dụng khá hào phóng nguồn dầu mỏ của Venezuela - Ảnh: AP
"Chúng tôi sẽ cung cấp dầu cho người nghèo", Tổng thống H.Chavez của Venezuela - đất nước xuất khẩu dầu mỏ lớn thứ năm thế giới - đã đưa ra lời cam kết này vào hôm 13.5, khi đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu - Mỹ La-tinh.

Ông nói rằng Venezuela hiện có hai cơ sở lọc dầu tại Đức và một tại Anh nhưng không cho biết cụ thể sẽ cung cấp dầu cho quốc gia nào. Lời tuyên bố của ông Chavez mang lại hy vọng cho nhiều nước bởi Venezuela từng bán dầu giá rẻ cho hàng loạt quốc gia, trong đó có cả việc bán dầu cho dân nghèo ở miền đông nước Mỹ. Hôm qua, ông Chavez đã bất ngờ đến thăm Anh và gặp Thị trưởng thủ đô London K.Livingstone - một nhân vật không ngần ngại chỉ trích chính quyền của Thủ tướng T.Blair. Có lẽ ông Chavez thích ngài Livingstone ở điểm này. Vị nguyên thủ Venezuela còn cho biết ông không có ý định gặp Thủ tướng Blair, người mà ông gọi là "con tốt của đế quốc Mỹ". (BBC)

C.M.L

Việt Báo
contentlength: 2431
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..