Các vụ nổ súng tại Chicago ngày 5-8 làm thương vong 46 người

14:15 06/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo cảnh sát địa phương, chỉ trong ngày 5-8, có 6 người chết và 40 người bị thương là nạn nhân của các vụ nổ súng xảy ra tại TP Chicago, Mỹ. Các vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cơ quan chức năng tuyên bố tình trạng bạo lực liên quan đến súng đã giảm trong năm nay.Cac vu no sung tai Chicago ngay 5-8 lam thuong vong 46 nguoi

Phát biểu tại họp báo, Fred Waller, Chỉ huy trưởng Đội tuần tra của Sở Cảnh sát Chicago cho biết: “Có cả những vụ nổ súng có mục đích và những vụ xả súng ngẫu nhiên diễn ra trên phố”. Theo Fred Waller, đa phần các vụ nổ súng trên có liên quan đến bạo lực băng đảng trong thành phố lớn thứ ba của Mỹ này, với 2,7 triệu dân.

Cảnh sát cho biết, mục tiêu của các tay súng là các cuộc liên hoan tại các toà nhà, tụ họp sau đám tang, và các nhóm tụ họp trong đêm diễn ra hoà nhạc tại trung tâm thành phố với hàng nghìn khán giả.

Cac vu no sung tai Chicago ngay 5-8 lam thuong vong 46 nguoi

Cảnh sát đang điều tra tại hiện trường nơi hàng loạt người bị bắn tại Chicago, Mỹ. Ảnh: Tyler LaRiviere/Sun-Times

Theo truyền thông địa phương, những vụ nghiêm trọng nhất xảy ra tại phía tây của thành phố, với 25 nạn nhân thương vong trong các cuộc tấn công riêng lẻ.

Tuy nhiên, theo thống kê được đăng tải trên tờ Chicago Tribune trước đó, số lượng các vụ nổ súng năm nay đã giảm 533 vụ so với cùng kỳ năm ngoái, tính đến ngày 1-8.

Theo Fred Waller, các số liệu trên không có nghĩa là cảnh sát đã chiến thắng trong cuộc chiến chống băng đảng, và lực lượng cảnh sát đang phối hợp với các lực lượng hành pháp khác kiểm soát các hoạt động băng đảng tại Chicago.

QUỐC DŨNG

Theo: Reuters, Chicago Sun Times

VietBao.vn
contentlength: 2733
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..