Các tổ chức phi chính phủ tẩy chay hội thảo IMF-WB

12:29 16/09/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đại diện của 164 Tổ chức phi chính phủ đang có mặt tại Singapore đã đồng loạt tẩy chay cuộc hội thảo do Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) đồng tổ chức vào 2 ngày 19 và 20/9 tới. Nguyên nhân chính là do chính phủ Singapore cấm các nhà hoạt động xã hội biểu tình trong thời gian diễn ra cuộc họp.

Đại diện của 164 Tổ chức phi chính phủ đang có mặt tại Singapore đã đồng loạt tẩy chay cuộc hội thảo được tổ chức bởi IMF và WB vào 2 ngày 19 và 20/9 . Ảnh:AP

Các tổ chức phi chính phủ tại Singapore đã lên tiếng chỉ trích việc cấm biểu tình của Chính phủ là vi phạm tới quyền tự do ngôn luận và bày tỏ ý kiến của công dân.

Đại diện của 164 Tổ chức phi chính phủ đã gửi một thông điệp tới các nhà chức trách Singapore, IMF và WB với nội dung: “Chúng tôi kêu gọi các trào lưu xã hội, các tổ chức cá nhân bảo vệ quyền con người, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do liên kết ủng hộ việc tẩy chay mọi cuộc hội thảo thường niên do IMF và WB tổ chức”.

Cảnh sát Singapore cho rằng, với tư cách là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất Đông Nam Á, Singapore có thể là mục tiêu nguy hiểm của các tổ chức khủng bố. Chính phủ ra quyết định cấm các cuộc biểu tình trong thời gian diễn ra cuộc họp của IMF và World Bank với lo ngại dẫn tới bạo lực và thiệt hại tài sản.

Sau lệnh cấm, các tổ chức phi chính phủ quyết định họ sẽ biểu tình ở đảo Batam, một đảo của Indonesia gần với Singapore. Tại đây , 500 nhà hoạt động xã hội đã nhóm họp và lập ra “Diễn đàn nhân dân thế giới chống lại IMF và WB”.

Lệnh cấm của Chính phủ cũng không nhận được dự đồng tình của các nhà lãnh đạo WB và IMF.

Chủ tịch WB, ông Paul Wolfowitz cho biết: "Chúng tôi làm việc với các đại diện của xã hội dân sự, và chúng tôi trân trọng vai trò của họ - ngay cả khi chúng tôi không đồng ý với điều họ nói."

World Bank và IMF cũng cho rằng sự có mặt của các nhóm chống đối rất quan trọng trong việc gây sức ép để cải thiện công tác của các tổ chức tài chính.

Hoài Thư (Theo BBC, AP)

contentlength: 4165
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..