Các thành viên Fatah bị vây bắt tại Gaza

23:18 13/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Hamas vừa tuyên bố đã vây bắt hàng chục thành viên Fatah tại Gaza, một ngày sau vụ đụng độ nhân lễ tưởng niệm cựu Tổng thống Palestine Yasser Arafat làm 7 người thiệt mạng.

 

Các nhân chứng cho biết lực lượng an ninh Hamas đã nổ súng vào đám đông không vũ khí sau khi cuộc diễu hành biến thành cuộc biểu tình phản đối Hamas chiếm đóng Gaza vào tháng 6 vừa qua. Trong khi đó Hamas cho hay các thành viên của họ đã bị các tay súng Fatah tấn công và họ chỉ bắn trả.

 

Cac thanh vien Fatah bi vay bat tai Gaza

Hơn 200.000 người ủng hộ Fatah đã tham gia cuộc diễu hành

 

Theo các quan chức Fatah, 400 người ủng hộ họ đã bị bắt và hàng chục người khác đang bị triệu tập để thẩm vấn. Tuy nhiên, theo Hamas chỉ có 50 thành viên Fatah tham gia cuộc tuần hành bị bắt.

“Họ là những người tổ chức và lên kế hoạch cuộc tuần hành hôm 13/11, đồng thời bị tình nghi gây ra vụ đụng độ”, người phát ngôn lực lượng an ninh Philippines Islam Shahwan nói.

 

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, một thành viên Fatah đã so sánh hành động của nhóm đối lập Hamas trong cuộc diễu hành giống như “hành động của quân chiếm đóng Israel”. Ông đã tuyên bố 3 ngày tưởng niệm các nạn nhân và treo cờ rủ tại Bờ Tây, vùng đất hiện vẫn trong sự kiểm soát của Fatah kể từ sau làn sóng bạo lực hồi mùa hè vừa qua.

Hơn 200.000 người đã tham gia cuộc tuần hành tại Gaza City và biến sự kiện này là cuộc biểu dương lực lượng lớn nhất của Fatah tại dải Gaza kể từ sau khi Hamas kiểm soát vùng lãnh thổ này. Tuy nhiên bạo lực đã diễn ra khi các nhân viên an ninh Hamas nổ súng vào đám đông trong khi một số thành viên Fatah ném đá vào lực lượng Hamas.

 

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2613
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..