Các công ty khai thác mỏ thế giới chú ý đến Việt Nam

12:41 20/01/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phát biểu trên tờ “Độc lập” (Anh) ngày 19-1, ông Giê-ốp Oan-sơ, Giám đốc điều hành Công ty chuyên thăm dò mỏ vàng “Triple Palte Junction” đang hoạt động ở Việt Nam, nhận xét: về mặt địa lý, Việt Nam là một trong số những khu vực hấp dẫn nhất trên thế giới, tuy nhiên bất lợi của Việt Nam là trong vòng 50 năm qua, Việt Nam không được tiếp cận với các công nghệ khai thác mỏ của phương Tây, nhưng theo ông Oan-sơ điều này sẽ thay đổi.

 

Ông G.Oan-sơ cho rằng sự quan tâm tới Việt Nam đang bắt đầu tăng lên và ngày càng có nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực khai mỏ đổ đến Việt Nam. Hiện Công ty Triple Palte Junction đang quan tâm tới 4 khu vực của Việt Nam, trong đó có một dự án liên doanh với Công ty khai thác vàng hàng đầu thế giới Newmont.

 

TTXVN
VietBao.vn
contentlength: 1248
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..