CHDCND Triều Tiên tuyên bố không có ý định tấn công nước khác

11:15 07/07/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

CHDCND Trieu Tien tuyen bo khong co y dinh tan cong nuoc khac

Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Christopher Hill

(HNMĐT)- CHDCND Triều Tiên khẳng định việc nước này thử tên lửa là một thành công mang lại niềm tự hào cho đất nước và Bình Nhưỡng không có ý định tấn công bất kỳ quốc gia nào. Thông tin trên được hãng thông tấn Yonhap trích lời một quan chức ngoại giao CHDCND Triều Tiên đưa ra vào hôm nay 7/7.

"Đây không phải là một cuộc tấn công nhằm vào ai đó", ông Choe Myong-nam, đại diện của CHDCND Triều Tiên tại văn phòng LHQ ở Geneva cho biết, đồng thời tái khẳng định lại lập trường của Bình Nhưỡng về việc đang có kế hoạch tiếp tục thử tên lửa cũng như sẽ thực hiện những biện pháp cứng rắn nếu cộng đồng quốc tế tiếp tục gia tăng sức ép.

Quan ngại trước động thái này, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Mỹ Christopher Hill sẽ tới Bắc Kinh vào hôm nay để thảo luận về giải pháp tiếp theo cho vấn đề được Mỹ coi là vô cùng nghiêm trọng. Ông Hill cho biết Trung Quốc rất cần phải kiên quyết đối với CHDCND Triều Tiên.

Trong khi đó, vào hôm qua Hội đồng Bảo an LHQ đã tiếp tục thảo luận về dự thảo nghị quyết trừng phạt Bình Nhưỡng do Mỹ, Nhật Bản và Anh đệ trình. Cho đến nay, Trung Quốc vẫn phản đối việc sử dụng các biện pháp cứng rắn với CHDCND Triều Tiên, cho hay vẫn cần thêm các biện pháp ngoại giao và sẽ điều động Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Trung Quốc tới Bình Nhưỡng vào tuần tới.

V.K

(Theo BBC, Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 2468
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao Hoàng tử nước Anh George luôn mặc quần short?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..