CHDCND Triều Tiên muốn học hỏi hệ thống ngân hàng quốc tế

06:59 27/06/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo Reuters (26-6), một quan chức cấp cao thuộc Ngân hàng Trung ương CHDCND Triều Tiên cho biết nước này muốn học hỏi các hệ thống ngân hàng quốc tế để áp dụng vào cuộc cải cách kinh tế trong nước.

Phát biểu tại diễn đàn BIS ở Basel, Thụy Sĩ, phó giám đốc bộ phận quốc tế của Ngân hàng Trung ương CHDCND Triều Tiên Kim Myong Su đã trả lời những câu hỏi của báo chí về tình hình cải cách kinh tế của đất nước nhằm nâng lương và đẩy giá cả gần với mức thị trường hơn.

Năm 2002, Bình Nhưỡng đã chấp nhận dùng đồng USD làm đồng tiền chính thức cho tất cả các giao dịch ngoại tệ ở các cửa hiệu và khách sạn. Hiện nay

1 USD được định giá từ 2.000 đến 2.500 won. Năm ngoái Bình Nhưỡng cũng đã cho phép thị trường tư nhân bán nhiều loại mặt hàng, tuy nhiên giới phân tích cho rằng sự kiểm soát chặt chẽ về chính trị ở đất nước này có thể ngăn chặn bất kỳ sự nới lỏng qui định kinh tế nào khác.                                                      

S.N. (Theo Reuters)

Việt Báo
contentlength: 1679
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nửa đêm dậy đi tiểu, nam thanh niên quay được cảnh tượng khiến cả MXH nổi da gà
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..