CHDCND Triều Tiên khẳng định cam kết dỡ bỏ chương trình hạt nhân

00:40 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong chuyến thăm của phái đoàn cấp cao Hàn Quốc đến Bình Nhưỡng, nhân vật quyền lực số 2 của CHDCND Triều Tiên, Chủ tịch Quốc hội Kim Yong-nam hôm qua lên tiếng bảo đảm lời cam kết của nước này về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân.

Theo ông Kim, tiến trình phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên là nguyện vọng trước lúc lâm chung của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành và Bình Nhưỡng "sẽ nỗ lực biến điều đó thành hiện thực". Lời phát biểu trên của nhân vật có ảnh hưởng chỉ sau Chủ tịch Kim Jong-il đã được đưa ra khi Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee Jae-juong thúc giục CHDCND Triều Tiên thực hiện thỏa thuận với Mỹ, được ký kết tại Bắc Kinh vào ngày 13.2.

Theo Hãng tin AP, ông Kim cũng kêu gọi Hàn Quốc hợp tác để đạt được sự thống nhất tại bán đảo Triều Tiên. Các nhà đàm phán Bình Nhưỡng cũng yêu cầu Seoul viện trợ cho nước này, nhưng phía Hàn Quốc có vẻ như vẫn chưa đưa ra một lời hứa nào cụ thể cho đến khi Bình Nhưỡng cam kết bắt đầu các bước hủy bỏ chương trình hạt nhân.

Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc bàn thảo hướng đến bình thường hóa quan hệ ngoại giao với nước mà Washington cho là nằm trên "Trục ác".

T.M

Việt Báo
contentlength: 2095
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..