CHDCND Triều Tiên: Trừng phạt là "một lời tuyên chiến"

14:51 17/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm nay (17/10), Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên tuyên bố việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân là “một lời tuyên chiến”.

Trong một thông báo của hãng thông tấn KCNA, Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên khẳng định, CHDCND Triều Tiên muốn “hoà bình nhưng không hề sợ chiến tranh” và nước này kịch liệt bác bỏ bản nghị quyết mà HĐBA LHQ vừa thông qua .

CHDCND Trieu Tien Trung phat la mot loi tuyen chien
Theo một số bản báo cáo mới đây, CHDCND Triều Tiên đang có một số hoạt động mới tại địa điểm diễn ra vụ thử hạt nhân. Ảnh Reurters

Theo bản thông báo, bản nghị quyết này “được hiểu không gì khác ngoài một lời tuyên bố chiến tranh” và các biện pháp trừng phạt chính là “một sản phẩm của chính sách thù địch” của Mỹ đối với CHDCND Triều Tiên.

Ngoại trưởng CHDCND Triều Tiên cũng cảnh báo nước này sẽ có những hành động mạnh mẽ “không khoan nhượng” đối với bất kỳ ai sử dụng bản nghị quyết số 1718 để xâm phạm chủ quyền của CHDCND Triều Tiên.

Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của CHDCND Triều Tiên đối với bản nghị quyết mà HĐBA thông qua hôm 14/10 vừa qua.

Phản ứng này được đưa ra vào đúng thời điểm Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice bắt đầu chuyến thăm một loạt các cường quốc châu Á

(Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nga) để thúc đẩy hơn nữa việc áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với CHDCND Triều Tiên.

Theo một số bản báo cáo mới đây, CHDCND Triều Tiên đang có một số hoạt động mới tại địa điểm diễn ra vụ thử hạt nhân. Mỹ, Nhật và Hàn Quốc tin rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần 2. Các hình chụp được từ vệ tinh cho thấy cảnh hoạt động của người và các phương tiện cơ giới quanh khu vực thử hạt nhân ngày 9/10.

Hôm qua, cơ quan tình báo Mỹ cũng đã chính thức xác nhận việc CHDCND Triều Tiên thử hạt nhân nhưng chưa khẳng định vụ thử có thành công hay không.

K.H (theo AP, BBC)

Việt Báo
contentlength: 3842
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..