Brooke Greengerg - cô bé không có tuổi

16:49 11/10/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Brooke Greengerg co be khong co tuoi
“Cô bé không chịu lớn” 12 tuổi trên tay cha.

12 năm đã trôi qua, nhưng cô bé Brooke Greengerg vẫn vậy, vẫn chỉ là một em bé 6 tháng tuổi, không biết nói, không biết đi. Nhìn gương mặt và cử chỉ của cô bé, không ai có thể tưởng tượng rằng nếu ở một cô gái bình thường, Brooke đã sắp bước sang tuổi cập kê!

Brooke Greenberg hiện giờ đang sống ở Reisterstown, một vùng ngoại ô Baltimore cùng cha mẹ và ba chị em gái. Cô bé thực sự là một bài toán khó giải đối với y học thế giới. 12 tuổi, nhưng cô bé vẫn như là một em bé mới 6 tháng tuổi, nặng khoảng 6 kg và cao chưa đầy 70cm.

Tuy nhiên, gia đình cô bé không hề cảm thấy buồn: “Brooke vẫn không thay đổi trong suốt 12 năm qua,” ông Greenberg, bố của “cô bé không chịu lớn” cho biết. Ông không hề coi cô con gái bé bỏng của mình là một gánh nặng, hay là một nỗi buồn của gia đình: “Tại sao lại phải buồn. Chúng tôi thương yêu Brooke vì nó luôn luôn bé bỏng”.

Suốt 12 năm qua, gia đình nhà Greenberg luôn bận rộn với việc thay tã lót, ru ngủ, và thay phiên nhau bồng bế cô bé. Vào những ngày đến trường, Brooke được cẩn thận đặt lên một chiếc xe buýt màu vàng, và được đưa đến trường dành cho trẻ em khuyết tật. Tuy nhiên, không ai biết cô bé bị khuyết tật ở đâu, và đến giờ bác sỹ vẫn “bó tay” trước tình trạng không chịu lớn của cô bé.

12 năm, Brooke đã học được cách tự đứng lên trong cũi, bò khắp sàn nhà và đẩy được xe tập đi. Bé biết cười với những người quen, biết dùng các ngón tay chấm vào mực và vẽ loằng ngoằng lên giấy, nhưng không bao giờ nói một từ nào.

Đối với những người thân trong gia đình, cô bé có thể nhận ra, biết cười khi bị cù. Tuy không có kỹ năng ngôn ngữ, nhưng cô bé có “cảm nhận tự kỷ” mỗi khi bị đau. Và khi em gái Carly, giờ đã lên 9, chào đời, Brooke đã khóc vì ghen, mãi đến khi mẹ bé, bà Greenberg, 44 tuổi, bế lên cùng em bé mới sinh, Brooke mới chịu nín.

Brooke không chịu lớn, và đương nhiên cô bé không có tuổi. “Chưa có một chuẩn đoán nào. Và chúng tôi không biết chuyện gì đang xảy ra,” Lawrence Pakula, bác sỹ của gia đình Greenberg cho biết. “Không một ai trên thế giới giống với cô bé cả.”

Xét về chiều cao và cân nặng, bác sỹ Pakula cho rằng Brooke như một em bé chỉ khoảng 6 - 12 tháng tuổi. Brooke chào đời ngày 8/1/1993 sau 9 tháng nằm trong bụng mẹ, nặng gần 2 kg. Nhưng giống như một em bé chưa chào đời, sự phát triển không đều đặn của Brooke khiến các bác sỹ phải lúng túng. Trong năm đầu tiên cô bé phải điều trị bằng hoóc môn phát triển, nhưng không ích gì.

Lên 5 tuổi, cô bé bị hàng loạt những bệnh đe doạ đến tình mạng, như đột quỵ, tai biến mạch máu, viêm loét, và khó thở, thể như cô bé bị già đi chứ không hề lớn lên. Đã 4 lần cô bé thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Và có những lúc, một khối u bằng quả chanh nằm giữa não, nhưng may mắn, nó đã tự teo đi, và cô bé lại bình an vô sự.

Hiện giờ Brooke được nuôi trong phòng kính, nhưng sức khoẻ của cô bé dường như đã ổn định. “Mọi người băn khoăn làm thế nào chúng tôi có thể chăm sóc Brooke bởi nó vẫn là một em bé trong từng ấy thời gian. Nhưng chúng tôi vẫn cứ tiếp tục bởi Brooke là con gái của chúng tôi,” bà Greenberg, mẹ của “cô bé không chịu lớn” cho biết.

Trang Thu

Theo Telegraph

Việt Báo
contentlength: 6038
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..