Brazil: các nhà lập pháp cấm đặt tên người cho vật nuôi

09:15 30/10/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 29-10, các nhà lập pháp Brazil mong muốn ra một điều luật mới đối với việc đặt tên người cho vật nuôi là bất hợp pháp và điều luật này sẽ được phổ biến trong dân chúng.

Bà Damarias Alves - phát ngôn viên của đại biểu quốc hội Liên bang Reinaldo Santos e Silva cho biết, ông Silva đã đề nghị ban hành điều luật này sau khi các nhà tâm lý học cho rằng có rất nhiều trẻ em bị giảm sút về sức học và có tâm lý chán nản khi phải chia sẻ tên mình với vật nuôi của ai đó.

Theo bà Alves, tên có ý nghĩa rất quan trọng và ông Silva muốn thay đổi quan niệm của mọi người về việc đặt tên người cho vật nuôi. Nếu điều luật này được thông qua thì các cửa hàng bán vật nuôi và các trạm thú y sẽ được yêu cầu công khai luật cấm đặt tên người cho vật nuôi. Những người Brazil phạm luật sẽ được xử lý theo pháp luật.  

LƯU HẰNG - AP

Việt Báo
contentlength: 1434
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..