Brazil: Một bé gái bị lạm dụng tình dục trong phòng giam

15:21 23/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Brazil: Mot be gai bi lam dung tinh duc trong phong giam

Thống đốc bang Para, Ana Julia Carepa

(HNMĐT)- Nhà chức trách Brazil đang điều tra thông tin về vụ một bé gái 15 tuổi đã bị buộc ở lại trong phòng giam của cảnh sát với 20 người đàn ông trong vòng 1 tháng và liên tiếp bị lạm dụng tình dục.

Thống đốc bang Para, Ana Julia Carepa đã hứa sẽ trừng phạt thích đáng những kẻ chịu trách nhiệm trong việc đã để bé gái này trong phòng giam. Cho dù chưa biết chắc chắn tuổi của cô bé, thống đốc Carepa cho rằng đáng lẽ em không nên bị giam cùng phòng với bất kỳ một người đàn ông nào.

Các tổ chức nhân quyền đã cáo buộc rằng bé gái này đã bị hãm hiếp một cách tàn nhẫn và buộc phải quan hệ tình dục để có được thức ăn.

Trong khi đó, cha của em cho biết ông đã bị cảnh sát đe dọa để buộc phải đưa ra một bản khai sinh nhằm chứng minh rằng cô bé đã 20 tuổi, văn bản mà ông cho hay không hề tồn tại. Cảnh sát từng tuyên bố họ tin rằng cô bé này không dưới 20 tuổi.

Báo chí Brazil đưa tin cô bé bị giam giữ với từ 20 đến hơn 30 người đàn ông vì tình nghi đã cướp của nhưng theo các tổ chức nhân quyền chưa rõ cô bé mắc tội gì và em chưa chính thức bị kết tội.

Các nhà tù Brazil đã nổi tiếng về tình trạng quá tải và điều kiện sinh hoạt tồi tệ. Đây cũng không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về việc tù nhân nữ bị giam chung phòng với tù nhân nam. Tuy nhiên mức độ nghiêm trọng của vụ việc này đã khiến dư luận sốc và bất bình nghiêm trọng.

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2495
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..