Brazil: Cháy trại giam, 25 tù nhân thiệt mạng

14:41 24/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- 25 tù nhân Brazil đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn ở nhà tù Ponte Nova khi một số phạm nhân châm lửa đốt cháy các tấm đệm tại một phòng giam trong cuộc bạo loạn vào hôm qua 23/8.

Nhà chức trách cho biết vụ việc nhiều khả năng là do đụng độ giữa các phe phái thù địch trong nhà tù Ponte Nova tại bang miền trung Minas Gerais của Brazil, nơi đã từng xảy ra vài vụ bạo động dữ dội trong vài năm trở lại đây.

Brazil: Chay trai giam, 25 tu nhan thiet mang

Các tù nhân tại nhà tù Ponte Nova

Trại giam Ponte Nova nằm cách Belo Horizonte, thủ phủ bang Minas Gerais khoảng 180km về phía đông nam và là nơi giam giữ khoảng 175 tù nhân.

Hỏa hoạn xảy ra khi một nhóm tù nhân phá được cửa phòng giam và xâm nhập vào khu vực giam giữ khác. Những người này bao vây một nhóm đối nghịch và châm lửa đốt đệm của họ khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng khắp tầng 1 của khu giam giữ.

Cảnh sát đã sử dụng vòi rồng và hơi cay để giải tán đám đông trong khi những tù nhân khác bị tập trung lại. Nhà chức trách cho biết không ai thoát được khỏi khu giam giữ bị phóng hỏa khi ngọn lửa bùng lên. Các nhân viên y tế đang tìm cách nhận diện các thi thể.

Trước đó vài ngày, Tổng thống Brazil Luis Inacio Lula da Silva đã thông báo kế hoạch chi 3,3 tỉ USD để thực hiện các biện pháp nhằm giảm bạo lực, trong đó có việc xây dựng 160 nhà tù mới và mở rộng các chương trình xã hội. Các trại giam mới sẽ có những cơ sở đặc biệt để dạy nghề và giáo dục các tù nhân.

Minh Nhật

(Theo BBC)

VietBao.vn
contentlength: 2348
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..