Bom nổ tại khu chợ trung tâm Baghdad, 13 người chết

15:58 23/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Một quả bom đã phát nổ tại khu chợ bán vật nuôi tại trung tâm thủ đô Baghdad của Iraq vào hôm nay 23/11 làm ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 60 người khác bị thương.

Cảnh sát cho biết vụ nổ xảy ra trước 9:00 sáng nay tại chợ al-Ghazl, phá vỡ bầu không khí mua bán vui vẻ tại đây. Đây là vụ tấn công đầu tiên nhằm vào một khu chợ kể từ khi kế hoạch an ninh Mỹ-Iraq nhằm đối phó với tình trạng bạo lực được thực hiện từ giữa tháng 2 vừa qua.

 

Bom no tai khu cho trung tam Baghdad, 13 nguoi chet

Một người bị thương trong vụ nổ

Theo một quan chức giấu tên, thuốc nổ đã được giấu trong một chiếc hộp thường được sử dụng để chở những con vật nuôi nhỏ. Trước đó, vào ngày 26/1, cũng tại khu chợ này họp vào thứ sáu mỗi tuần này, một quả bom để trong chiếc hộp đựng chim bồ câu đã phát nổ khi người mua đang vây quanh cướp đi sinh mạng của 15 người.

 

Khu chợ Ghazl vừa hoạt động đông đúc trở lại sau khi lệnh cấm lái xe trong vòng 4 giờ vào ngày thứ sáu được dỡ bỏ nhằm ngăn chặn các vụ bom xe nhân lễ cầu nguyện chiều thứ sáu quan trọng của người Hồi giáo.

 

Minh Nhật

(Theo AP)

VietBao.vn
contentlength: 1915
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..