Bom nổ ở Ai Cập: hai người chết

07:40 08/04/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bom no o Ai Cap: hai nguoi chet  Vụ nổ xảy ra ở một khu vực gần như luôn luôn có đông khách du lịch(HNMĐT) - Nhà chức trách Ai Cập cho biết ít nhất hai người, trong đó có một du khách Pháp, đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương trong một vụ đánh bom ở trung tâm Cairo. Các du khách người Pháp, Mỹ và Italy nằm trong số những người bị thương vì vụ nổ.

Cảnh sát trưởng thành phố Cairo phủ nhận các tin tức ban đầu nói rằng kẻ tấn công đã ném bom từ một xe môtô. Ông nói một người đàn ông đã ném thiết bị gây nổ vào khu chợ đông người tại một trung tâm di tích Hồi giáo cũ ở Cairo.

Vụ nổ xảy ra ở một khu vực gần như luôn luôn có đông khách du lịch cũng như người Ai Cập đi mua sắm. Sứ quán Mỹ giờ đây ra cảnh báo người Mỹ tại nước này nên tránh khỏi các khu chợ Hồi giáo ở Cairo.

Đây là lần đầu tiên có một vụ tấn công như vậy ở thủ đô Ai Cập trong bảy năm qua. Nó diễn ra vào thời điểm khi ngành du lịch đem lại lợi nhuận kỷ lục. Như thế nhiều người Ai Cập giờ đây sẽ lo lắng cho ngành du lịch của đất nước. Hiện chưa có dấu hiệu cho biết ai là thủ phạm quanh vụ nổ bom.

Theo BBC

VietBao.vn
contentlength: 1975
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..