Bộ tứ đứng ra làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột Israel-Palestine

13:59 26/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo tu dung ra lam trung gian hoa giai cho cuoc xung dot IsraelPalestine
Nhóm đấu tranh Hamas cuả người Palestine

Nga cho hay các đặc sứ của bốn bên tại Trung Đông, được gọi là bộ tứ, đang đứng ra làm trung gian hòa giải cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine sẽ nhóm họp vào tháng tới để duyệt lại các diễn tiến sau cuộc triệt thoái của Israel ra khỏi các khu định cư của họ trong giải Gaza.

Ngoại Trưởng Nga Sergei Lavrov nói rằng bộ tứ này gồm có Liên minh Châu Âu, Nga, Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, sẽ họp vào ngày 20 tháng 9 tới đây tại trụ sở của Liên Hợp Quốc. Ông Lavrov đã đưa ra lời loan báo này tiếp theo sau những cuộc thảo luận tại Mascơva với Ngoại Trưởng Palestine Nasser Al Kidwa. Cơ quan thông tấn Itar Tass của Nga, trích dẫn lời của ông al Kidwa nói rằng Mascơva đang đóng một vai trò quan trọng trong tiến trình hòa bình Trung Đông.

Ông Lavrov đã ca ngợi quyết định triệt thoái của Israel ra khỏi các khu định cư của họ trên lãnh thổ của người Palestine. Tuy nhiên ông cũng nói rằng công cuộc triệt triệt thoái phải được thực hiện đầy đủ trên mọi lĩnh vực. Ông đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lộ trình hòa bình Trung Đông, nhằm tiến đến việc thành lập một nước Palestine bên cạnh Israel.

(Theo VOA)
Việt Báo
contentlength: 4235
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Cười không nhịn được trước điệu nhảy của "Cô gái hoa hướng dương"
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..