Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc từ chức

15:10 30/08/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT)- Chính phủ Trung Quốc vừa thông báo Bộ trưởng Tài chính nước này Jin Renqing đã từ chức vì lý do cá nhân và chuyển sang làm công tác tư vấn.

"Vì lý do cá nhân, Bộ trưởng Jin đã đề nghị được từ chức. Chính phủ trung ương đã chấp nhận mong muốn này của ông và thông qua việc chỉ định ông Jin làm Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu phát triển của Hội đồng Nhà nước", một người phát ngôn Trung Quốc cho biết.

Bo truong Tai chinh Trung Quoc tu chuc

Ông Jin Renqing

Ông Jin hiện 63 tuổi và giới phân tích cho rằng quyết định từ chức của ông không liên quan đến vấn đề công việc khi nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang vận hành tốt. Hiện chưa có thông tin về việc ai sẽ là người kế nhiệm ông.

Kể từ khi ông Jin nhậm chức Bộ trưởng Tài chính 4 năm trước đây, nền kinh tế Trung Quốc đã phát triển rất tốt với thu nhập thuế tăng cao, thặng dư thương mại lớn và nước này trở thành quốc gia dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới.

Minh Nhật

(Theo BBC) 

VietBao.vn
contentlength: 1688
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..