Bộ trưởng Quốc phòng thời Taliban bị bắt giữ

23:48 02/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bo truong Quoc phong thoi Taliban bi bat giu

Hãng tin Reuters hôm qua đưa tin các lực lượng an ninh Pakistan đã bắt giữ một trong ba thủ lĩnh cao nhất của Taliban chỉ vài giờ sau chuyến thăm bất ngờ của Phó tổng thống Mỹ D.Cheney đến Pakistan hồi đầu tuần.

Mullah Obaidullah Akhund (ảnh) là quan chức cao cấp nhất của Taliban bị Pakistan bắt giữ kể từ khi Taliban bị lật đổ ở Afghanistan vào năm 2001. Reuters dẫn các nguồn tin Pakistan và Taliban nói rằng Akhund, nhân vật số 3 trong hội đồng lãnh đạo Taliban và là Bộ trưởng Quốc phòng trong chính quyền Taliban tại Afghanistan trước đây, bị bắt ở thành phố Quetta, Tây-Nam Pakistan, vào tối 26.2 cùng với 7 nghi can khác. Việc bắt giữ Akhund diễn ra giữa lúc chính quyền Bush tại Mỹ đang đối mặt với làn sóng ngờ vực của phe Dân chủ và báo chí về vai trò của Pakistan là đồng minh của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố. Trong chuyến thăm Pakistan vừa qua, Phó tổng thống Cheney đã thúc giục Tổng thống P.Musharraf nỗ lực thêm nữa nhằm ngăn chặn al-Qaeda tập hợp trở lại từ nơi trú ẩn an toàn ở các khu vực bộ tộc Pakistan, cũng như phá vỡ âm mưu của Taliban thực hiện một chiến dịch tấn công vào mùa xuân nhằm vào các lực lượng Afghanistan và NATO.

T.Q

Việt Báo
contentlength: 2714
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..