Bộ trưởng Quốc phòng Phi_líp_pin đột ngột từ chức

07:44 07/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Quốc phòng A-vê-li-nô Crút, một trong những sĩ quan phụ tá cấp cao của Tổng thống Glo-ri-a A-rô-giô, đã bất ngờ từ chức.

 

Hiện, báo giới vẫn chưa liên lạc được với ông Crút để hỏi lý do nhưng theo nhiều nguồn tin, quan chức quân sự này  phản đối quyết định sửa hiến pháp của Tổng thống A-rô-giô nhằm dỡ bỏ hệ thống Tổng thống nắm hầu hết quyền lực trong chính phủ và thay vào đó là hệ thống Quốc hội - cơ quan lập pháp sẽ có nhiều quyền lực hơn.

 

Bộ trưởng Crút là một luật sư rất thành công trong sự nghiệp trước khi gia nhập nội các. Ông đã chủ trì quá trình hiện đại hóa lực lượng vũ trang, một dự án nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Mỹ - nước đồng minh chính của Phi-líp-pin. Kế hoạch này nhằm tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang trước các phong trào ly khai của quân Hồi giáo. Ông Crút còn chịu trách nhiệm giám sát việc xét xử một loạt quan chức quân sự bị buộc tội âm mưu lật đổ Tổng thống hoặc lừa dối chính phủ trong các hợp đồng quân sự.

 

Hiện, dư luận cho rằng việc A-vê-li-nô Crút sẽ gây khó khăn cho kế hoạch cải tổ quân đội Phi-líp-pin.

 

D.K.N (Theo Reuters)

VietBao.vn
contentlength: 1751
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Người đàn ông bốc đầu, đứng một chân đua xe ở Hà Nội lên báo Anh
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..