Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Venezuela ký kết thỏa thuận về hải quân

17:11 16/08/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Các Bộ trưởng Quốc phòng Nga và Venezuela đã ký một thỏa thuận giám sát các chuyến thăm tàu chiến từ 2 nước tới các cảng của nhau trong bối cảnh Mỹ đang nỗ lực làm suy yếu chính phủ TT Maduro.

Thỏa thuận quân sự trên đã được ký ở Moscow hôm qua (15/8) giữa Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu và người đồng nhiệm Venezuela Vladimir Padrino Lopez – hãng tin Interfax cho biết.

Động thái trên diễn ra gần một tuần sau khi TT Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố nước ông sẵn sàng chống lại và “đánh bại” sự phong tỏa đế quốc của Washington nhằm lật đổ chính phủ của ông và đưa lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido lên làm tổng thống.

Chính quyền TT Trump cũng đã đóng băng tài sản của Venezuela tại Mỹ và chuyển cho lực lượng đối lập mà ông Guaido đứng đầu.

Washington cũng liên tục yêu cầu Moscow rút lại sự ủng hộ đối với ông Maduro. Tuy nhiên, Nga đã bác bỏ yêu cầu này và khẳng định việc Mỹ cố gắng xúi giục một cuộc đảo chính chống lại TT Venezuela là đi ngược với luật pháp quốc tế.

Hải Yến

Theo Press TV

VietBao.vn
contentlength: 1626
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Chuyện về chàng trai khiếm thị một mình đi du lịch khắp thế giới
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..