Bộ trưởng Quốc phòng Nga nói về việc Syria yêu cầu được nhận hệ thống S-300

19:47 11/07/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

GD&TĐ - Đến nay, Syria chưa yêu cầu Nga cung cấp các hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 – Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói trong một cuộc phỏng vấn của tờ nhật báo Italia Il Giornale hôm nay (11/7).

“Một quyết định về việc chuyển loại vũ khí này cho quân đội của bất kỳ quốc gia nào cũng được đưa ra dựa trên yêu cầu tương ứng, nhưng yêu cầu này chưa được gửi tới” – ông Shoigu nói khi trả lời câu hỏi về khả năng vận chuyển hệ thống tên lửa tầm xa đất đối không S-300 cho Damascus.

Hệ thống tên lửa phòng không S-300 chỉ có thể đe dọa cho các vũ khí tấn công trên không  Ông Shoigu

Bộ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng S-300 là một hệ thống vũ khí phòng vệ và không thể tạo ra một mối đe dọa trực tiếp cho an ninh quốc gia của bất kỳ nước nào.

Vài năm trước, Nga đã từ chối chuyển hệ thống tên lửa S-300 cho Syria theo yêu cầu của Israel và một số nước phương tây – Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết.

“Hôm nay, sau khi sự gây hấn của Mỹ, Anh và Pháp chống lại Syria đã thể hiện nhu cầu của Syria trong việc sở hữu các khả năng phòng không hiện đại, chúng tôi sẵn sàng xem xét lại vấn đề này” – ông Shoigu nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov nói hôm 16/4, chỉ 2 ngày sau khi diễn ra cuộc không kích bằng tên lửa của 3 nước phương Tây vào Syria, rằng Moscow sẵn sàng xem xét tất các bước đi cần thiết để tăng cường khả năng phòng vệ cho Syria, bao gồm chuyển các hệ thống S-300.

Hồi tháng 5, trợ lý Tổng thống Nga về quân sự và hợp tác kỹ thuật Vladimir Kozhin nói rằng chưa có cuộc đàm phán nào về việc chuyển giao các hệ thống này cho Syria.

Hải Yến

Theo TASS

TIN LIÊN QUAN

VietBao.vn
contentlength: 3148
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Ô tô 'điên' lao vào đám đông, dân phẫn nộ đánh hội đồng tài xế
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..