Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Đức nên im lặng trong 200 năm nữa

10:17 13/08/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

"Với những gì mà người Đức đã làm đối với đất nước chúng tôi, tôi nghĩ rằng họ nên im lặng trong 200 năm nữa", Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu lên tiếng đáp trả tuyên bố của người đồng cấp Đức Ursula von der Leyen trước đó rằng Berlin nên có một lập trường cứng rắn hơn trong quan hệ với Moscow.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Đức nên im lặng trong 200 năm nữa

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu.

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Nga Rossiya 24, Bộ trưởng Sergei Shoigu nhấn mạnh rằng Moscow sẽ không chấp nhận đối thoại chính trị với Berlin theo cách đe dọa bằng vũ lực. “Nga luôn sẵn sàng cho bất kỳ quan hệ hợp tác cùng có lợi nào, thay vì đối đầu nhau”, ông Shoigu nói.

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga nói thêm rằng nếu muốn biết về sức mạnh của Nga, ai đó nên hỏi lại "những người đi trước", ám chỉ về vai trò của Liên Xô trong việc đánh bại Đức Quốc xã trong quá khứ. Bên cạnh đó, ông Shoigu khẳng định rằng Nga hiện đang sở hữu một lực lượng quân sự mạnh mẽ.

“Chúng tôi sẽ không đe dọa ai cả. Chúng tôi sẽ không bắt đầu một cuộc chiến với bất cứ ai”, ông Shoigu nói, đồng thời  lưu ý rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin đang thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo quân đội luôn sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống bất ngờ nào.

Sau khi Giải đấu Quân sự Quốc tế lần thứ 4 kết thúc, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu đã tuyên bố rằng: “Hiện tại chúng tôi đang sở hữu một đội quân hoàn toàn khác. Và nếu điều này làm cho ai đó sợ hãi, hãy thử đến thăm xem chúng tôi đang sống thế nào”.

Bo truong Quoc phong Nga Duc nen im lang trong 200 nam nua

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula Von der Leyen.

Phía Nga đã bày tỏ niềm vui trước sự lớn mạnh của giải đấu và cho biết họ có thể sẽ mời NATO tham gia trong tương lai nhằm so kè khả năng thực chiến.

Trong giải đấu năm nay, Nga vẫn thể hiện vị thế của một cường quốc quân sự hàng đầu thế giới với chiến thắng ở nhiều hạng mục khác nhau.

Ở một động thái liên quan khác, lãnh đạo các nước Nga, Kazakhstan, Iran, Azerbaijan và Turkmenistan ngày 12/8 ký thỏa thuận mang tính cột mốc về tình trạng của biển Caspi, sau hơn 20 năm tranh chấp.

Bo truong Quoc phong Nga Duc nen im lang trong 200 nam nua

Bo truong Quoc phong Nga Duc nen im lang trong 200 nam nua

Nga thể hiện vị thế của một cường quốc quân sự hàng đầu thế giới trong giải đấu Quân sự Quốc tế lần thứ 4.

Những nước này vốn luôn bất đồng về việc phân chia vùng biển kín lớn nhất thế giới nằm giữa ranh giới châu Á và châu Âu này, gây cản trở cho việc triển khai, thực hiện các dự án ngoài khơi.

Theo Điện Kremlin, thỏa thuận mới vẫn giữ phần lớn biển Caspi cho mục đích sử dụng chung song phân chia lại tài nguyên đáy biển và dưới lòng đất. Thỏa thuận cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào thiết lập căn cứ quân sự trên biển Caspi.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng thỏa thuận cột mốc về tình trạng của Biển Caspi mở đầu một kỳ nguyên mới. Ông đồng thời kêu gọi 5 nước giáp vùng biển này tăng cường hợp tác quân sự. Nga được cho là đóng vai trò thúc đẩy việc ký kết hiệp định trên.

contentlength: 5038
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Bao loan o Paris

Bạo loạn ở Paris

Phong trào “áo ghi-lê vàng” ở thủ đô Paris của Pháp đã biến thành cuộc bạo loạn vào hôm 1-12 khi đám đông biểu tình tấn công..