Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên tham dự

08:25 08/05/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo các hãng tin nước ngoài, Hội nghị Ngoại trưởng Á-Âu (ASEM-7) khai mạc chiều 6-5 tại cố đô Ky-ô-tô (Nhật Bản) đã tập trung thảo luận các vấn đề khu vực và quốc tế quan trọng, đặc biệt nổi lên ba trọng tâm gồm vấn đề cải cách Liên hợp quốc; vấn đề đảm bảo an ninh, trong đó đề cập tới việc kiểm soát vũ khí hủy diệt, tăng cường chống khủng bố và tội phạm quốc tế; tình hình bán đảo Triều Tiên và khu vực Trung Đông.

 

Theo các nguồn tin chính thức sáng 7-5, đại diện các nước tham dự ASEM-7 đã hoàn chỉnh nội dung bản dự thảo Tuyên bố chung của hội nghị, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự hợp tác giữa các nước trên lĩnh vực đối ngoại và an ninh, đặc biệt là vấn đề tăng cường quản lý an toàn hạt nhân và các loại vũ khí hủy diệt.

 

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên đã nêu bật những cơ hội và thách thức đặt ra cho tiến trình hợp tác Á-Âu, nhấn mạnh sự cần thiết phải khai thác các tiềm năng sẵn có, tiếp tục thúc đẩy và mở rộng hợp tác, đặc biệt cần tập trung vào hợp tác kinh tế, đưa mối quan hệ hợp tác ASEM đi vào thực chất và có hiệu quả.

 

Kết thúc hội nghị, các bộ trưởng đã thông qua Tuyên bố Chủ tịch. Bên lề hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Dy Niên đã có các cuộc gặp song phương với các Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc, Nhật Bản; Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Lào và trưởng đoàn các nước Pháp, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Phần Lan, Đan Mạch, Hung-ga-ri và Cao ủy phụ trách đối ngoại của EC.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2232
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Sử dụng súng để trấn lột ở cổng trường học, tên cướp bỏ mạng vì trấn nhầm người
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..