Bộ trưởng Bộ Tư pháp Pháp thăm VN

05:05 16/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Việt Nam - Các nước

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Pháp Pascal Clement đã có mặt ở VN (từ 14-3) để tham dự cuộc họp lần thứ 14 của Ủy ban định hướng - Nhà Pháp luật Việt - Pháp. Cùng đi với ông Clement là các quan chức cao cấp của ngành tư pháp, Hội đồng Nhà nước, Bộ Tư pháp và Bộ Ngoại giao, các cơ quan tư pháp và pháp luật của Pháp.

Trong khuôn khổ chuyến thăm kéo dài đến 18-3, ông Pascal Clement sẽ có nhiều cuộc hội đàm cấp cao và nói chuyện với sinh viên Đại học Quốc gia về thách thức hiện nay của luật pháp và thực tiễn áp dụng luật pháp.

 H.GIANG

Chicago muốn tăng cường quan hệ và đầu tư với VN

Tiếp tục chuyến thăm Mỹ, ngày 14-3 đoàn đại biểu VN do Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm dẫn đầu đến thăm thành phố Chicago, Illinois, trung tâm công nghiệp, tài chính, thương mại của vùng trung tây nước Mỹ.

Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm gặp thị trưởng thành phố Chicago, thăm ĐH Tổng hợp Chicago, phát biểu tại Hội đồng Chicago về các vấn đề toàn cầu, tiếp nhóm các doanh nghiệp lớn vùng trung tây nước Mỹ và một số tập đoàn lớn như Boeing, Motorola..., thăm Thị trường hàng hóa Chicago (CME). Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định chính sách mở cửa, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các công ty Mỹ vào đầu tư tại VN và đề nghị hai bên cần tăng cường hợp tác hơn nữa, nhất là trên lĩnh vực kinh tế - thương mại, khoa học, giáo dục - đào tạo.

Lãnh đạo CME hứa sẵn sàng hợp tác với VN trong đào tạo chuyên gia và nghiên cứu khả năng trong tương lai đưa hàng hóa của VN lên sàn giao dịch CME. Lãnh đạo Boeing và Motorola cho biết sẽ đẩy mạnh đầu tư vào VN. Công ty Motorola mong muốn đưa công nghệ Winmax, thế hệ băng truyền rộng mới nhất, vào VN. Lãnh đạo ĐH Tổng hợp Chicago trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, sẵn sàng nhận sinh viên VN sang học tập tại trường.

TTXVN

contentlength: 2913
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Vì sao 12 vệ sĩ lại chạy bộ quanh xe bọc thép của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un?
00:00 / --:--

VẤN ĐỀ THế GIớI NÓNG NHẤT

Chay Nha tho Duc Ba Paris

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã phá huỷ nghiêm trọng công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới - Nhà thờ Đức Bà Paris.

152 du khach Viet mat tich o Dai Loan

152 du khách Việt mất tích ở Đài Loan

Giới chức Đài Loan ngày 25/12 xác nhận rằng họ đã mất liên lạc với 152 du khách Việt Nam sau khi những người này tới sân bay thành..